Chủ Nhật Đỏ tại Nghệ An tiếp nhận 1.239 đơn vị máu

TPO - Sáng 15/1 tại Trường Đại học Sư Phạm kỹ thuật Vinh, Tỉnh hội Chữ thập đỏ phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu Nghệ An và báo Tiền Phong tổ chức thành công ngày hội hiến máu cứu người. Hơn 2.500 người tham gia, Nghệ An đóng góp 1.239 đơn vị máu cứu người trong dịp Tết Nguyên Đán 2017.

Khuôn viên ĐH sư  phạm Kỹ thuật Vinh sôi động với nhiều tiết mục văn nghệ, giải trí gắn liền trong chương trình Chủ Nhật Đỏ. Thời tiết thành Vinh sáng nay có chút mưa phùn, lạnh nhưng mọi người vẫn 'đội mưa' tìm đến điểm hiến máu để cho đi giọt máu yêu thương.

Chị Nguyễn Minh Vinh (45 tuổi), đến từ phường Bến Thủy (TP Vinh) hào hứng: “Dù trẻ hay già, ý thức được giọt máu cho đi, một sinh mệnh ở lại thì ai cũng háo hức muốn hướng về. Là lần thứ 5 đi hiến máu cứu người nhưng tôi vẫn sẽ chưa dừng lại nếu ai đó có nhu cầu về máu sống trong hoàn cảnh ngặt nghèo…”.

Tại trung tâm hiến máu, đa phần là lớp trẻ đến từ tất các các phường, xã trong TP Vinh hội về. “Ở đây tuy thời tiết lạnh buốt nhưng tình người ấm lại, giọt máu hồng được hiến nơi đây chính là giọt nghĩa tình của mỗi con người làng quê chúng tôi – chia sẻ chút ấm áp cho xã hội, cho các em nhỏ bệnh tật, cho những nạn nhân tai nạn giao thông…”, sinh viên Nguyễn Hoài An, trường ĐHSP Kỹ thuật Vinh bày tỏ.

Theo anh Phạm Viết Tính, cán bộ Văn phòng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An, chương trình Chủ Nhật Đỏ năm nay có sự đóng góp của nhiều lứa tuổi trong các phường xã, cơ quan hành chính trên địa bàn TP Vinh. “Nhiều người đến với ngày hội hiến máu lần đầu nhưng tâm trạng rất háo hức, đầy trách nhiệm”.

Mười một lần hiến máu, chị Nguyễn Thị Hoài Thương (30 tuổi) hiện đang công tác tại Trường Mầm non Đông Vĩnh - TP Vinh nói: “Mỗi năm Chủ Nhật Đỏ lại đem lại nhiều sự mới lạ trong việc hiến máu nên tôi cùng các cô giáo khác đã từng tham gia rất ủng hộ. Gần đây, chương trình hiến máu cứu người về tổ chức các vùng gần với dân hơn, tránh xa phố thị cũng là điều kiện để bà con, thanh niên đến với ngày hội đong đầy”.

Chủ Nhật Đỏ tại Nghệ An tiếp nhận 1.239 đơn vị máu - ảnh 1 Hàng nghìn bạn trẻ nô nức đi hiến máu tại Trường CĐSP Kỹ thuật Vinh sáng nay, 15/1.
Chủ Nhật Đỏ tại Nghệ An tiếp nhận 1.239 đơn vị máu - ảnh 2 Không khí hiến máu vui như ngày hội.
Chủ Nhật Đỏ tại Nghệ An tiếp nhận 1.239 đơn vị máu - ảnh 3 Được nhân viên y tế tư vấn tận tình, các bạn trẻ hiến máu hào hứng thực hiện nghĩa cử cao đẹp của mình.

Trưa ngày 15/1, ngày hội Chủ Nhật Đỏ - Sinh mệnh của bạn và tôi tại tỉnh Nghệ An đã kết thúc tốt đẹp. Ban tổ chức thu được hơn 501 đơn vị máu, bổ sung kịp thời vào nguồn máu dự trữ để cấp cứu, phục vụ bệnh nhân khu vực miền Trung trong dịp Tết nguyên Đán 2017.

Chủ Nhật Đỏ tại Nghệ An tiếp nhận 1.239 đơn vị máu - ảnh 4
Chủ Nhật Đỏ tại Nghệ An tiếp nhận 1.239 đơn vị máu - ảnh 5 Các y, bác sỹ tiến hành bảo quản số lượng máu thu được.

Như vậy, chương trình Chủ Nhật Đỏ tại Nghệ An diễn ra hai đợt (8/1) tại Nghi Lộc thu về 738 đơn vị máu và tại TP Vinh (15/1) thu 501 đơn vị máu, tổng cộng đã có 1.239 đơn vị máu hưởng ứng Chủ Nhật Đỏ do báo Tiền phong phát động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá