Chủ Nhật Đỏ tại Quảng Bình thành công ngoài mong đợi

TPO - Đây là năm thứ 2 hưởng ứng ngày hội Chủ Nhật Đỏ, nhưng Quảng Bình là một trong những địa phương nằm trong top đầu về lượng máu được hiến tặng. Chỉ tiêu đưa ra là 500 đơn vị máu nhưng đã thu về 550 đơn vị máu.

Lực lượng sinh viên Đại học Quảng Bình chiếm hơn 2/3 lượng máu được hiến tặng
Lực lượng sinh viên Đại học Quảng Bình chiếm hơn 2/3 lượng máu được hiến tặng

Sáng 18/1, tại Hội trường đa chức năng của trường Đại học Quảng Bình đã diễn ra ngày Hội Chủ Nhật Đỏ do báo Tiền Phong phối hợp Tỉnh Đoàn Quảng Bình tổ chức, thu hút gần 1.000 đoàn viên thanh niên đến từ Đoàn trường Đại học Quảng Bình, Thành Đoàn Đồng Hới và Đoàn viên của các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Minh Toản, Ủy viên ban Biên tập, Tổng thư ký Tòa soạn báo Tiền Phong, cảm ơn sự phối hợp và tổ chức chu đáo của Tỉnh Đoàn Quảng Bình, cảm ơn các bạn đoàn viên thanh niên đã không tiếc giọt máu đào của mình để cứu sinh mệnh của những người bệnh cần máu. 

Chủ Nhật Đỏ tại Quảng Bình thành công ngoài mong đợi - ảnh 1

Lãnh đạo báo Tiền Phong, cùng các đại biểu của tỉnh Quảng Bình thăm hỏi, động viên các bạn đoàn viên thanh niên đang hiến máu

Chủ Nhật Đỏ tại Quảng Bình thành công ngoài mong đợi - ảnh 2
Chủ Nhật Đỏ tại Quảng Bình thành công ngoài mong đợi - ảnh 3
Chủ Nhật Đỏ tại Quảng Bình thành công ngoài mong đợi - ảnh 4 Rất đông các bạn đoàn viên xếp hàng trong trật tự để đăng ký hiến máu
Ngày hội Chủ Nhật Đỏ được báo Tiền Phong khởi xướng từ năm 2009, với một điểm hiến máu tại Hà Nội, đến nay Chủ Nhật Đỏ đã trở thành một ngày hội, 22 tỉnh thành phố hưởng ứng và hàng chục nghìn đơn vị máu được hiến tặng mỗi năm. 
   

Đây là năm thứ 2 hưởng ứng ngày hội Chủ Nhật Đỏ, nhưng Quảng Bình là một trong những địa phương nằm trong tốp đầu về lượng máu được hiến tặng. Năm trước hơn 700 đơn vị máu được hiến tặng trong ngày Chủ Nhật Đỏ, còn năm nay chỉ tiêu đưa ra là 500 đơn vị máu, nhưng Trung tâm huyết học và truyền máu khu vực Huế đã thu về 550 đơn vị máu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá