Chủ nhật Đỏ tưng bừng đất Kinh Bắc

TPO - Sáng 9/1, Chủ nhật Đỏ lần thứ IX năm 2017 tại Bắc Ninh đã được tổ chức tại Trường Cao đẳng nghề cơ điện và xây dựng Bắc Ninh.

Chủ nhật Đỏ tưng bừng đất Kinh Bắc

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Văn Phong, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, nhà báo Lê Xuân Sơn, Á hậu 1 Ngô Thanh Thanh Tú, và rất nhiều đoàn viên thanh niên đã tham dự chương trình.

Ông Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết: Bắc Ninh là tỉnh có phong trào hiến máu với nhiều gia đình, dòng họ hiến máu; lượng máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước. Ở chương trình năm nay, BTC dự kiến sẽ tiếp nhận 500 đơn vị máu.

“Tôi cho rằng, cuộc sống luôn cân bằng giữa cho và nhận nên tôi tin, những người hiến máu sẽ nhận lại những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống”, ông Phong nói. 

Chủ nhật Đỏ tưng bừng đất Kinh Bắc - ảnh 1 Giới trẻ hào hứng tham gia hiến máu.
Chủ nhật Đỏ tưng bừng đất Kinh Bắc - ảnh 2
Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền Phong cho biết, hiến máu là việc hết sức cao quý. Bên cạnh đó, mỗi người hiến máu cũng là góp phần tuyên truyền, cổ động cho phong trào hiến máu tình nguyện, làm phong trào ngày càng lớn mạnh.

Bạn Hoàng Thị Nhung, người 5 lần hiến máu tình nguyện chia sẻ: "Tôi mong rằng mọi cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân nếu có đủ điều kiện hãy hiến máu để cứu giúp những người bệnh. Với các bệnh nhân, không có lời chúc nào tốt đẹp hơn bằng việc được nhận máu an toàn. Những giọt máu ấm áp tình người của chúng ta hôm nay sẽ đem lại hạnh phúc cho nhiều người và cho xã hội”.

Theo anh Nguyễn Nhân Chinh, Bí thư tỉnh đoàn Bắc Ninh, chương trình Chủ nhật Đỏ năm nay thu hút đông đảo sinh viên của các trường trên địa bàn. Dự kiến BTC sẽ tiếp nhận khoảng 500 đơn vị máu trong ngày hôm nay.

Chủ nhật Đỏ tưng bừng đất Kinh Bắc - ảnh 3 Ca sĩ Hồng Chinh hát tại chương trình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá