Chủ Nhật Đỏ và lời tri ân xúc động

TPO - Tôi xin phép thay mặt những bệnh nhân cần máu, chân thành cảm ơn báo Tiền Phong và Chủ Nhật Đỏ đã mang lại sự sống cho nhiều người, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương Nguyễn Anh Trí nói.

Chủ Nhật Đỏ và lời tri ân xúc động

> CHỦ NHẬT ĐỎ 2014
> Chủ Nhật Đỏ 'vụt lớn'
> Ngọc Hân, Tú Anh dự họp báo Chủ Nhật Đỏ 2014
> Các Hoa hậu, Á hậu cùng khởi động Chủ Nhật Đỏ  

Ông Nguyễn Anh Trí (bên phải) tại họp báo về Chủ Nhật Đỏ sáng 7/1
Ông Nguyễn Anh Trí phát biểu tại họp báo về Chủ Nhật Đỏ sáng 7/1.

Tại buổi họp báo về chương trình Chủ Nhật Đỏ lần thứ 6 năm 2014, do Tiền Phong tổ chức sáng 7/1, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, đã có những chia sẻ xúc động.

Ông nêu lên thực tế mà bao năm qua làm đau đáu những người làm công tác vận động hiến máu nhân đạo, rằng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chỉ đáp ứng được 50%, thậm chí chỉ 30% nhu cầu máu của các bệnh viện. Dịp Tết Nguyên đán, máu càng khan hiếm hơn. Người bệnh càng khổ hơn.

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Anh Trí cho hay, Chủ Nhật Đỏ lần thứ 6 "lớn nhanh như thổi", là sự kiện đặc biệt để các trẻ hiến máu cứu người, tiếp nối truyền thống sẻ chia, đùm bọc "một giọt máu đào hơn ao nước lã" tốt đẹp của dân tộc ta.

Các bạn cứ thử đặt mình vào hoàn cảnh người thân cần máu, chỉ cần 3 đơn vị máu lúc nguy cấp thôi, mà cũng không có. Những lúc như thế, chúng ta mới thấy được nghĩa cử cao đẹp của những người “sẻ chia sự sống”.

Ông Trí nói rồi mời một bệnh nhi cần máu có mặt trọng hội trường đứng dậy. Em bé đưa cánh tay đầy “vết tích”, chứng tỏ phải truyền máu thường xuyên lên cao, miệng mỉm cười thân thiện. Trong ánh mắt trẻ thơ căng tròn sự trắng trong ấy dường như toát lên lời muốn nói cảm ơn cộng động đã sẻ chia giọt máu đào khi khốn khó.

Các bạn hãy xem, em bé này và rất nhiều người khác nữa đang cần sẻ chia “nhựa sống”. Nhìn vào mắt họ, tiếp xúc hàng ngày với họ, bạn sẽ thấy những chương trình như Chủ Nhật Đỏ ý nghĩa thế nào trên hành trình cứu sống những bệnh nhân đang đối mặt cái chết – Giáo sư Trí nói.

Rồi ông kết luật:

“Báo Tiền Phong đã có những sáng kiến tuyệt vời, đầy lòng nhân ái. Xin phép thay mặt các bệnh nhân, những người cần máu, chân thành cảm ở báo Tiền Phong và Chủ Nhật Đỏ, đã sát cánh cùng chúng tôi trong suốt chặng đường ý nghĩa” - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương bày tỏ.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá