Chủ nợ lên tiếng chuyện vợ con Bí thư vay tiền tỷ

Bà Nguyễn Thị T (quận Lê Chân, Hải Phòng) cho biết, bà cho con gái ông Bí thư Quận ủy Lê Chân Phạm Từ Thứ vay 6 tỉ đồng, bà đã đòi nhiều tháng nay nhưng không được.

Chủ nợ lên tiếng chuyện vợ con Bí thư vay tiền tỷ

Chủ nợ lên tiếng chuyện vợ con Bí thư vay tiền tỷ

> Vợ, con bí thư quận uỷ nợ hàng chục tỉ đồng

> Bí thư quận ủy báo cáo nợ nần của con gái

Bà Nguyễn Thị T (quận Lê Chân, Hải Phòng) cho biết, bà cho con gái ông Bí thư Quận ủy Lê Chân Phạm Từ Thứ vay 6 tỉ đồng, bà đã đòi nhiều tháng nay nhưng không được.

Theo bà T, số tiền này được bà huy động từ nhiều người và cho chị Phạm Thị Thu Hà (con gái ông Thứ) vay. Ngoài giấy biên nhận vay tiền của chị Hà, còn có cả giấy đăng ký xe ôtô BKS 16L - 8029 mà Cty TNHH vận tải thương mại Minh Phúc (trụ sở tại nhà riêng của ông Thứ trong ngõ 96 Hai Bà Trưng, Hải Phòng do bà Hoàng Thị Vui làm giám đốc) đứng tên chủ xe cũng được chị Hà đem thế chấp.

Bà T cho hay, sau khi bà nhiều lần đòi nợ, còn có lãnh đạo CA Q.Lê Chân đến nhà bà để đề nghị dãn nợ cho chị Hà. "Số tiền chị Hà vay để mua 2 chiếc ô tô đầu kéo thì có 1 chiếc xe sau này được chuyển về cho Cty TNHH vận tải thương mại Minh Phúc của bà Hoàng Thị Vui đứng tên", bà T tiết lộ.

Hiện, trong các tin nhắn khất nợ, chị Hà liên tục đề nghị được chuộc giấy tờ chiếc ôtô mà ông Thứ thỉnh thoảng vẫn sử dụng được đăng ký dưới tên Cty TNHH vận tải thương mại Minh Phúc, còn các khoản nợ khác thì không thấy nhắc đến.

Cũng trong sáng 22/1, ông Phạm Từ Thứ khẳng định hoàn toàn không có chuyện vợ ông Thứ vay tiền dẫn đến các chủ nợ đến nhà đòi. Việc con ông nợ tiền là có thật, nhưng đó là chuyện của con ông vì con ông đã có gia đình riêng.

Ông Thứ cho biết, sau khi lấy lập gia đình, khoảng gần 5 năm về trước, vợ chồng con gái ông thành lập Công ty Phúc Bảo Minh, chuyên kinh doanh ngành nghề vận tải, do anh Lê Duy Bình (con rể ông Thứ) làm giám đốc.

Sau một thời gian hoạt động, do kinh tế khó khăn chung, vợ chồng anh Bình phải đi vay bên ngoài, tiếp đó làm ăn thua lỗ nên công ty phải đóng cửa. Do số tiền nợ khá lớn nên không đủ trả các chủ nợ, các chủ nợ đến đòi. “Các cháu nó nợ cũng chỉ đến 5 - 6 tỷ đồng. Các cháu nói chúng nó vay thì chúng nõ sẽ tìm cách trả”, ông Thứ khẳng định.

Về việc một số chủ nợ đến nhà ông Thứ đòi nợ, ông Thứ cho biết, vợ chồng ông và vợ chồng con gái ông không ở chung. Do vợ ông cũng làm một doanh nghiệp vận tải và đã làm lâu năm nhiều người biết, nên thông qua quan hệ này họ đến nhờ vợ ông nói với vợ chồng anh Bình thu xếp trả nợ họ.

Theo ông Lê Khắc Du - Chủ tịch UBND quận Lê Chân, UBND quận và các cơ quan trong quận chưa nhận được bất kỳ đơn tố cáo hay phản ánh nào về việc vợ ông Thứ vay nợ và không có gì bất ổn về trật tự quanh nhà ông Thứ.

Cũng theo ông Du, trước đó, trong cuộc họp Quận ủy ông Thứ có nói với mọi người về chuyện trên của gia đình, nhưng chỉ là xảy ra với con ông. “Việc vợ chồng con ông Thứ làm thì các cháu phải chịu, không thể gộp chuyện gia đình vào để ảnh hưởng đến uy tín của người khác (ông Thứ - PV) được”, ông Du nói.

Theo 
LĐ, Dân Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá