Chủ quán cháo bị đưa đi cách ly nhầm do BN833 nhớ sai địa chỉ

TPO - Nhà chức trách đã đưa chủ quán cháo Ngọc Lan đi cách ly tập trung vì bệnh nhân mắc COVID-19 khai báo đã đến ăn tại đây. Thế nhưng, 3 ngày sau, chủ quán cháo Ngọc Lan nhớ ra ngày 4/8 là ngày rằm nên không mở quán. Lúc này, BN833 khai báo lại là ăn tại quán cháo Ngọc Lý. Hai quán này nằm cạnh nhau.

Chủ quán cháo bị đưa đi cách ly nhầm do BN833 nhớ sai địa chỉ
Chiều 14/8, UBND xã Phong Bình (Gio Linh, Quảng Trị) cho hay, lực lượng chức năng đã cách ly hai người thường trú trên địa bàn muộn 3 ngày vì bệnh nhân(BN) 833 khai báo nhầm địa chỉ. Những người này là F1 của BN833.
Chủ quán cháo bị đưa đi cách ly nhầm do BN833 nhớ sai địa chỉ - ảnh 1Khu vực phong tỏa tạm thời khu phố 2, phường Đông Giang, TP Đông Hà (Quảng Trị).
Theo lịch trình di chuyển BN833 khai báo, lúc 19h30 ngày 4/8, BN đến ăn tại quán cháo Ngọc Lan ở xã Phong Bình. Đến ngày 9/8, người này được Bộ Y tế công bố nhiễm COVID-19. Sau đó, nhà chức trách đã đưa chủ quán cháo Ngọc Lan đi cách ly tập trung. Thế nhưng, 3 ngày sau, chủ quán cháo Ngọc Lan nhớ ra ngày 4/8 là ngày rằm nên không mở quán. Lúc này, BN833 khai báo lại là ăn tại quán cháo Ngọc Lý. Hai quán này nằm cạnh nhau. Thời điểm đó, trời mưa nên trong quán chỉ có chủ quán và một nữ phục vụ. Đến ngày 12/8, hai người này được đưa đi cách ly tập trung.
Hiện chính quyền xã Phong Bình đang lập danh sách F2, F3 của hai người này, đồng thời vận động tự giác cách ly tại nhà. Còn ba người của hai quán cháo Ngọc Lý, Ngọc Lan đều đang cách ly tập trung.
Ông Đỗ Văn Hùng- Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Quảng Trị cho biết, đang nỗ lực để truy vết, khoanh vùng không bỏ sót F1, đồng thời yêu cầu các địa phương làm nghiêm túc việc cách ly tại nhà đối với F2. Nếu F2 trốn cách ly, sẽ có chế tài xử lý tương ứng.
Tính đến chiều ngày 14/8, tỉnh Quảng Trị ghi nhận có 7 ca nhiễm COVID-19 là BN 749, 750, 832, 833, 861, 862 và 904. Trong đó, BN832 đã tử vong vào ngày 11/8; phong toả 7 địa điểm là nơi ở, làm việc, điều trị của các bệnh nhân. Cơ quan chức năng đã truy dấu vết được 1.010 trường hợp F1 và 2.112  F2 của 7 ca COVID-19 trên địa bàn.
Tỉnh Quảng Trị đã phê duyệt Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải và Trung tâm Y tế TP Đông Hà làm đơn vị cách ly Y tế cấp tỉnh để tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc hoặc nghi ngờ mắc bệnh COVID-19. Đồng thời,chọn thêm 5 địa điểm làm nơi cách ly tập trung, đề phòng cho tình huống xấu nhất, gồm: Trụ sở làm việc Phòng Y tế huyện Đakrông; Trạm Đo lường, thử nghiệm Lao Bảo (huyện Hướng Hóa); Khách sạn Ngân Hà (thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh); Trường TH &THCS Thanh An (xã Thanh An, huyện Cam Lộ) và Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị (TP Đông Hà).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng