Chú rể bỏ xe hoa 4 bánh để dùng xe tải rước dâu

Đoàn rước dâu ăn mặc rất sạch, đẹp nhưng phải leo lên xe tải để vượt qua đoạn đường lầy lội nhằm đến nhà trai tổ chức lễ cưới.

Ngày 30/12, đám cưới của đôi bạn trẻ Nguyễn Văn Tiến (trú thôn Kinh Tế Mới, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh, Quảng Trị) và Mai Anh (trú thôn Kim Đâu, xã Gio Quang, Gio Linh) được tổ chức.

Dù còn nhiều khó khăn nhưng để chúc phúc cho con, gia đình hai bên đã thuê xe hơi 4 bánh và xe khách 30 chỗ ngồi chuẩn bị cho màn rước dâu ấn tượng. Tuy nhiên, xe hơi, xe khách rước dâu được trang hoàng lộng lẫy đã không thể vượt qua con đường lầy lội bậc nhất miền Trung. Con đường ấy có tên T100, dài khoảng 14km, nối từ quốc lộ 1A lên đến nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, đi qua địa bàn 2 xã Trung Sơn và Vĩnh Trường thuộc huyện Gio Linh.

Chú rể bỏ xe hoa 4 bánh để dùng xe tải rước dâu - ảnh 1 Đoàn rước dâu phải đi bộ vượt qua một đoạn dốc cao, lầy lội.

Khi đoàn rước dâu đến đoạn đường nối từ thôn Giang Xuân Hải đến Kinh Tế Mới (thuộc đường T100), đường lầy lội bùn đất, xe 4 bánh không thể vượt qua được. Vì vậy, chú rể Nguyễn Văn Tiến buộc phải thuê một chiếc xe tải, đưa tất cả mọi người già trẻ, gái trai trong đoàn rước dâu lên xe. Vượt qua chặng đường 3km đường đất lầy lội, nhiều hố sâu, cô dâu Mai Anh đã đến được nhà trai để cử hành hôn lễ.

Có mặt trong đoàn rước dâu, anh Nguyễn Văn Thắng cho biết, có lẽ đây là đám cưới lầy lội nhất miền Trung.

Ông Nguyễn Văn Linh, người dân thôn Kinh Tế Mới, xã Trung Sơn cho biết, con đường này đã lầy lội rất nhiều năm nay, đặc biệt vào mùa mưa khiến việc đi lại của bà con nhân dân hết sức khó khăn. “Tội nhất là học sinh bị ngã xe, người dân không đi lại lao động sản xuất được, và sắp Tết Nguyên đán rồi, nếu đường xá cứ thế này thì dân hết ăn tết” – ông Linh nói.

Chú rể bỏ xe hoa 4 bánh để dùng xe tải rước dâu - ảnh 2 Xe bốn bánh được trang hoàng rất đẹp nhưng buộc phải bỏ lại vì đường quá lầy lội.
Chú rể bỏ xe hoa 4 bánh để dùng xe tải rước dâu - ảnh 3 Sau đó già trẻ, gái trai được đưa lên chiếc xe tải khá lớn.
Chú rể bỏ xe hoa 4 bánh để dùng xe tải rước dâu - ảnh 4 Cô dâu chú rể được ưu tiên ngồi ở ca bin, còn lại mọi người phải bám chặt vào thùng xe.
Chú rể bỏ xe hoa 4 bánh để dùng xe tải rước dâu - ảnh 5 Dù khá mệt nhưng cô dâu vẫn cười tươi.
Chú rể bỏ xe hoa 4 bánh để dùng xe tải rước dâu - ảnh 6 Được coi là đám cưới lầy lội bậc nhất miền Trung cho nên nhiều người đã tranh thủ ghi lại khoảnh khắc khó quên.
Chú rể bỏ xe hoa 4 bánh để dùng xe tải rước dâu - ảnh 7 Gặp xe tải chở đoàn rước dâu, người đi đường phải né qua một bên bởi đường hẹp, trơn trượt.
Chú rể bỏ xe hoa 4 bánh để dùng xe tải rước dâu - ảnh 8 Mọi người phải bám thật chắc bởi đường quá xấu, nhiều ổ voi, có thể văng khỏi xe bất cứ lúc nào.
Chú rể bỏ xe hoa 4 bánh để dùng xe tải rước dâu - ảnh 9 Một số người sợ say xe đành phải cuốc bộ qua đoạn đường lầy.
Chú rể bỏ xe hoa 4 bánh để dùng xe tải rước dâu - ảnh 10 Để đến nhà nam, đoàn rước dâu phải ngồi trên xe tải vượt chặng đường 3km.
Chú rể bỏ xe hoa 4 bánh để dùng xe tải rước dâu - ảnh 11 Chỗ sạch đẹp nhất trên đoạn đường này dành cho cô dâu, chú rể dắt nhau đến bờ hạnh phúc cũng lấm lem bùn đất.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng