Chủ tàu cứu 34 ngư dân gặp nạn ở Hoàng Sa nhận bằng khen

TPO - Sáng nay (13/5), UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức trao tặng bằng khen của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kèm tiền thưởng 20 triệu đồng cho ông Phạm Phú Trung-chủ tàu cá QNa 94998 vì đã kịp thời cứu 34 ngư dân của tàu cá QNa 95959 bị tàu nước ngoài đâm chìm ở Hoàng Sa.

Ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam trao bằng khen của Thủ tướng cho ông Phạm Phú Trung.
Ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam trao bằng khen của Thủ tướng cho ông Phạm Phú Trung.

Ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã thay mặt UBND tỉnh trao bằng khen của Thủ tướng cho ông Phạm Phú Trung đồng thời biểu dương tinh thần dũng cảm, kịp thời và nhanh chóng cứu tham gia cứu hộ cứu nạn của thuyền viên tàu QNa 94998.

“Việc tàu QNa 94998 dừng đánh bắt để ứng cứu kịp thời ngư dân bị nạn là một hành động hết sức dũng cảm, đầy trách nhiệm, thể hiện được sự đoàn kết, gắn bó của ngư dân trên biển, cần được phát huy hơn nữa.” ông Thanh nhấn mạnh.

Trước đó như Tiền Phong đã thông tin, khoảng 23h ngày 3/5, tại vùng biển Hoàng Sa, tàu QNa 95959 do ông Phạm Phú Thành (50 tuổi, xã Bình Minh, Thăng Bình) làm thuyền trưởng đang hành nghề câu mực thì bất ngờ bị một tàu cá nước ngoài đâm chìm rồi bỏ đi. Đến khoảng 9h ngày 4/5, tàu cá QNa 94998 của ông Phạm Phú Trung (cùng trú tại xã Bình Minh) đánh bắt gần đó phát hiện đã đến vớt, đưa toàn bộ 34 ngư dân lên tàu trở về đất liền. Lúc này sức khỏe của các ngư dân rất yếu. Nhận được thông tin, Trung tâm cứu hộ, cứu nạn 2 đóng tại Đà Nẵng đã điều tàu khơi đón các ngư dân. Sau khi bàn giao các ngư dân cho lực lượng cứu hộ, tàu ông Trung tiếp tục vươn khơi đánh cá.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá