Chủ thu mua cà phê “mất tích” bất ngờ đến công an trình diện

TPO - Sau nhiều ngày “mất tích”, chủ đại lý thu mua cà phê Tam Nam, Gia Lai bị người dân tố ôm nợ bỏ trốn đã đến Công an huyện Đắk Đoa trình diện.

Rất đông hộ dân kéo đến cơ sở thu mua cà phê  của bà Tam vào ngày 31/12.
Rất đông hộ dân kéo đến cơ sở thu mua cà phê của bà Tam vào ngày 31/12.

Tại cơ quan điều tra, ông Trần Văn Nam và vợ là Lê Thị Tam (chủ cơ sở thu mua cà phê Tam Nam, thôn Hàm Rồng, xã Ia Băng, huyện Đắk Đoa) khai rằng: Việc vắng mặt ở địa phương là do đi sang tỉnh Đắk Lắk mượn tiền người thân để trả nợ. 

Hiện tại không có khả năng trả tiền cho các hộ dân đã ký gửi cà phê, cũng như khai báo có hoạt động kinh doanh, mua bán càphê, nhận ký gửi cà phê của một số hộ dân.

Trước đó, như Tiền Phong đã phản ánh: Sáng 31/12, hay tin đôi vợ chồng Lê Thị Tam- Nguyễn Văn Nam chủ cơ sở thu mua cà phê Tam Nam bỗng dưng “mất tích” khỏi địa phương, hàng chục hộ dân ở các huyện Chư Sê, Đắk Đoa có ký gửi cà phê hoặc cho gia đình này mượn tiền đã hoảng hốt kéo đến đòi nợ. Nhưng cả gia đình chủ đại lý thu mua cà phê này không có ai ở nhà, gọi điện cũng không ai bắt máy, trong nhà hầu như không còn tài sản gì đáng giá.

Chiều cùng ngày, ông Lê Viết Phẩm- Chủ tịch UBND huyện Đắk Đoa cho biết, huyện đã chỉ đạo Công an huyện vào cuộc xác minh, làm rõ vụ cơ sở thu mua cà phê Tam Nam còn nợ rất nhiều tiền của dân nhưng bỗng “mất tích”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá