Chủ tịch Cần Thơ chỉ đạo cưỡng chế xả trạm BOT Phụng Hiệp

TPO - Trước tình trạng kẹt xe kéo dài ở BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp (nằm trên quốc lộ 1A, đoạn qua quận Cái Răng, TP Cần Thơ), Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đã chỉ đạo cưỡng chế xả trạm nhưng không nhận được sự hợp tác.

Trao đổi với Tiền Phong vào trưa nay, ông Võ Thành Thống -Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết, trước tình trạng kẹt xe kéo dài nhiều tiếng đồng hồ ở BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp, ông đã chỉ đạo cưỡng chế xả trạm nhưng không nhận được sự hợp tác.
“Tôi đã yêu cầu Phó Giám đốc Công an thành phố tìm các quản lí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp vì họ không có mặt tại trạm. Tôi yêu cầu phải mở hết tất cả 6 làn xe để đến khi giao thông trở lại bình thường. Nếu trạm này không chấp hành, chính quyền sẽ cưỡng chế quản lí điều tiết giao thông. Sau khi mọi việc trở lại bình thường, chúng tôi sẽ giao cho lại BOT quản lí”, ông Thống khẳng định.
14h chiều nay, ông Võ Thành Thống đã xuống làm việc trực tiếp với nhà đầu tư BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp.
Chủ tịch Cần Thơ chỉ đạo cưỡng chế xả trạm BOT Phụng Hiệp - ảnh 1 Kẹt xe kéo dài. Ảnh: Kim Hà.
Chủ tịch Cần Thơ chỉ đạo cưỡng chế xả trạm BOT Phụng Hiệp - ảnh 2 Nhiều hành khách bức xúc xuống xe chờ đợi. Ảnh: Kim Hà.
Trong sáng nay, giao thông qua BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp trở nên hỗn loạn khi nhiều tài xế dùng tiền lẻ để mua vé hoặc đỗ xe quây trạm để phản đối mức thu phí, gây ách tắc giao thông.
Sau cuộc họp giữa lãnh đạo TP Cần Thơ và đại diện BOT, vào lúc 14h30, trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đã đồng loạt mở 6 làn để xả trạm, giải tỏa ùn tắc giao thông.
Khi được xả trạm, các tài xế đã cùng nhau “hòa tấu” những tràng còi làm náo động cả khu vực trạm. Trong vòng vài phút, tình trạng kẹt xe đã được giải quyết và trạm bắt đầu thu phí trở lại.
Trước đó vào lúc 12h30 ngày 4/1, ông Võ Thành Thống cũng đã có mặt tại hiện trường và yêu cầu chủ đầu tư xả trạm để giải quyết ách tắc giao thông. Trả lời báo chí, ông Thống cho biết, nếu chủ đầu tư không chấp thành thì thành phố sẽ tiến hành cưỡng chế nhằm bảo đảm tình hình trật tự an toàn giao thông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá