Chủ tịch Cần Thơ yêu cầu xả trạm BOT Phụng Hiệp

TPO - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống yêu cầu chủ đầu tư BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp xả trạm để giải quyết ách tắc giao thông. Ông Thống cho biết, nếu chủ đầu tư không chấp hành, thành phố sẽ cưỡng chế để bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Ảnh: Nhật Huy
Ảnh: Nhật Huy

Có mặt tại hiện trường lúc 12h30, trả lời báo chí, ông Thống cho biết, nếu chủ đầu tư không chấp thành yêu cầu xả trạm, thành phố sẽ tiến hành cưỡng chế nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

“Hiện nay, chính sách mà Bộ GTVT vừa giải quyết miễn giảm đối với khu vực phường Ba Láng – Cái Răng, TP. Cần Thơ thì đã giải quyết xong, riêng xã Tân Phú Thạnh – thuộc huyện Châu Thành A, Hậu Giang thì hiện nay tỉnh này đang làm chưa xong” – ông Thống nói.

Người đứng đầu thành phố Cần Thơ cũng cho biết ông vừa điện thoại trực tiếp cho Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu chỉ đạo Sở GTVT tỉnh này sớm xử lí những chính sách đó cho người dân.

Chủ tịch Cần Thơ yêu cầu xả trạm BOT Phụng Hiệp - ảnh 1  Ảnh: Nhật Huy

Ông Thống yêu cầu Sở GTVT TP. Cần Thơ ngay trong ngày hôm nay có văn bản tham mưu UBND thành phố để UBND TP. Cần Thơ trình Bộ GTVT.

“Trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp thuộc thẩm quyền của Bộ GTVT, còn tình hình an ninh trật tự thì thành phố có trách nhiệm phải đảm bảo. Về mức giảm, thành phố kiến nghị xem xét giảm thêm và mở rộng đối tượng giảm”, ông Thống nhấn mạnh.

Sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, tình hình giao thông tại trạm đã ổn định và đến 13h30, trạm đã tiếp tục thu phí trở lại.

Chủ tịch Cần Thơ yêu cầu xả trạm BOT Phụng Hiệp - ảnh 2

Kẹt xe kéo dài 3km tại BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp

Lúc 11h30 phút ngày 4/1, trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp kẹt xe kéo dài hơn 3km nhưng vẫn chưa được giải quyết khiến giao thông ùn ứ, tê liệt.

Chủ tịch Cần Thơ yêu cầu xả trạm BOT Phụng Hiệp - ảnh 3

BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp ‘thất thủ’, đoàn xe rước dâu mắc kẹt

Khoảng 11h ngày 4/1, BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp vẫn đang kẹt cứng khiến việc di chuyển của người dân bị ngưng hẳn. Trong đó, có một đoàn xe rước dâu từ TP Hồ Chí Minh đi Bạc Liêu cũng bị kẹt tại đây khi giờ làm lễ tại nhà gái đã cận kề.

Chủ tịch Cần Thơ yêu cầu xả trạm BOT Phụng Hiệp - ảnh 4

Hỗn loạn trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp

Sáng 4/1, tình hình tại trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp trở nên hỗn loạn khi nhiều tài xế phản đối việc trạm này không giảm giá vé như đúng quy định. Vụ việc đã khiến giao thông tại đây tê liệt, kẹt xe keo dài hơn 1km.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá