Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo điều tra vụ phóng viên bị đánh

TP - Ngày 26/3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có văn bản chỉ đạo liên quan đến thông tin phóng viên báo Người Lao Động bị hành hung khi đang tác nghiệp.

Phóng viên Vĩnh Quyên trình báo tại Công an phường Xuân Hà (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng)
Phóng viên Vĩnh Quyên trình báo tại Công an phường Xuân Hà (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng)

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Công an TP Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với UBND quận Thanh Khê và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc theo phản ánh, xử lý theo thẩm quyền, báo cáo lãnh đạo UBND TP trước ngày 28/3.

Trước đó, chiều 25/3, anh Trần Văn Quyên (bút danh Vĩnh Quyên) - phóng viên tập sự của báo Người Lao Động cùng một số đồng nghiệp đang tác nghiệp tại hiện trường vụ tai nạn giao thông trước số nhà 555 Nguyễn Tất Thành (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) thì một nhóm người xăm trổ xuất hiện và yêu cầu phóng viên xóa hết tất cả hình ảnh và clip vừa ghi lại.

Dù anh Quyên trình bày mình là phóng viên, đang tác nghiệp tại hiện trường tai nạn giao thông nhưng các đối tượng vẫn xông vào hành hung, chửi bới. Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường có nhắc nhở nhưng nhóm này vẫn tiếp tục hung hãn, kẹp cổ kéo anh Quyên vào quán nhậu ở gần hiện trường rồi tiếp tục hành hung, đồng thời đe dọa “nếu không xóa thì hết đường về”.

Một lúc sau, khi người dân và lực lượng công an xuất hiện ứng cứu, phóng viên này mới được giải thoát. Còn nhóm người tấn công anh Quyên trốn thoát.     

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng