Chủ tịch Đà Nẵng đột xuất kiểm tra lò mổ lúc nửa đêm

TPO - 1h30 phút sáng nay (20/5), lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng đã có cuộc kiểm tra đột xuất một số điểm giết mổ, chế biến và cung cấp nguồn thực phẩm lớn cho thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ kiểm tra đột xuất Trung tâm chế biến gia súc gia cầm Đà Sơn lúc nửa đêm.
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ kiểm tra đột xuất Trung tâm chế biến gia súc gia cầm Đà Sơn lúc nửa đêm.

Tại Trung tâm chế biến gia súc gia cầm Đà Sơn, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng kiểm tra quy trình giết mổ gia súc, gia cầm, đồng thời yêu cầu các lực lượng chuyên môn test nhanh để phát hiện xem có các hóa chất độc hại trong thịt heo, bò, gà không. Tuy nhiên, các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Kiểm tra tại chợ đầu mối Hòa Cường (quận Cẩm Lệ), lãnh đạo thành phố trực tiếp xem xét nguồn hàng rau, củ, quả từ các nơi nhập về. 

Trước đó ngày 7/5, trong cuộc họp về VSATTP, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Đỗ Tám cho biết, lâu nay, các xe chở rau củ vào thành phố thường không có hóa đơn, nguồn gốc. Khi kiểm tra thì lái xe kêu chỉ có số điện thoại người nhận, không hề biết rau củ lấy ở nguồn nào nên hàng ngày người dân vẫn tiêu thụ rau củ không rõ nguồn gốc.

Chủ tịch Đà Nẵng đột xuất kiểm tra lò mổ lúc nửa đêm - ảnh 1 Lãnh đạo thành phố kiểm tra nguồn hàng rau củ quả nhập vào chợ đầu mối Hòa Cường (quận Cẩm Lệ) rạng sáng 20/5.

Theo báo cáo của Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản, đơn vị này đã phối hợp với BQL Chợ đầu mối Hòa Cường kiểm tra đột xuất các xe chở rau, củ, quả từ Tây Nguyên và phía Bắc, qua đó phát hiện một số mặt hàng có tồn dư thuốc BVTV. Ông Huỳnh Đức Thơ đề nghị Sở NN&PTNT phải ban hành các chế tài đối với nguồn cung cấp thực phẩm không đảm bảo an toàn, sau khi bị cảnh cáo nếu vẫn tiếp tục tái phạm thì không cho nhập hàng vào thành phố nữa.

Trong chuyến kiểm tra này, lãnh đạo thành phố cũng tới cảng cá Thọ Quang để thăm hỏi, động viên ngư dân tiếp tục bám biển sau khi xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt ở các tỉnh Bắc Trung Bộ gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc đánh bắt, buôn bán của ngư dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá