Chủ tịch Đà Nẵng: Không nên suy diễn, dự đoán những điều 'nửa hư nửa thực'

TPO - Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhắc nhở cán bộ thành phố không nên tụ tập, trao đổi, suy diễn những sự việc vừa xảy ra ở Đà Nẵng, không nên dự đoán kết quả về những điều “nửa hư nửa thực”, thay vào đó phải tập trung vào công việc của mình không sao nhãng dẫn đến trì trệ.

Chủ tịch Đà Nẵng: Không nên suy diễn, dự đoán những điều 'nửa hư nửa thực' - ảnh 1 Ông Huỳnh Đức Thơ nói chuyện với cán bộ công chức thành phố sáng nay
Sáng 23/9, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBDN TP Đà Nẵng đã chủ trì buổi họp tại Trung tâm hành chính Đà Nẵng với sự tham gia của lãnh đạo cấp sở, ngành, quận, huyện, phường, xã.
Đây cuộc họp thường kỳ của UBND TP tuy nhiên thành phần mở rộng để Chủ tịch UBND TP thông báo, nói rõ tình hình trong thời gian qua. Đồng thời đôn đốc công việc quan trọng, “xốc lại tinh thần” cho cán bộ thành phố từ cấp lãnh đạo thành phố, sở ngành đến phường, xã, quận huyện. 
Buổi họp có sự tham gia của hàng trăm cán bộ, lãnh đạo trên địa bàn thành phố.  
Mở đầu buổi họp, ông Thơ đã thông báo tình hình một số sự việc nổi cộm trên địa bàn thành phố trong thời gian qua. Theo ông đó là những sự việc “mà mình không mong muốn”. Cụ thể, ông nêu lên một số đầu việc như: việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương kiểm tra, công bố những vi phạm của Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, cá nhân Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Thanh tra Chính phủ và Ủy ban kiểm tra Trung ương, Bộ công an vào cuộc điều tra làm rõ các dự án, nhà đất liên quan đến nhà và đất công sản trên địa bàn; Chính phủ yêu cầu thanh tra toàn diện các dự án trên bán đảo Sơn Trà. 
Ông Thơ cho biết: công việc của các cơ quan Trung ương đang làm đối với Đà Nẵng là đúng quy trình, chức năng nhiệm vụ. Kết quả như thế nào sẽ do cơ quan chức năng Trung ương đưa ra. 
Trước sự quan tâm của dư luận, ông nhắc nhở cán bộ công chức thành phố không nên suy diễn, dự đoán kết quả về những điều “nửa hư nửa thực”, ảnh hưởng đến công việc. Đà Nẵng hiện đang có nhiều đầu việc phải lo, mà trước mắt có sự kiện tuần lễ cấp cao APEC 2017 chỉ còn 40 ngày, nếu không tập trung sẽ không hoàn thành, tổ chức thành công sự kiện quan trọng này.
Ông Thơ nhắc nhở: cán bộ không nên tụ tập, trao đổi, suy diễn những sự việc vừa xảy ra ở Đà Nẵng, thay vào đó phải tập trung vào công việc của mình không sao nhãng dẫn đến trì trệ.
“Đừng vì thấy Ủy ban kiểm tra Trung ương kiểm tra rồi nảy sinh tâm lý sợ không dám làm gì. Nếu sợ, không làm gì thì quản lý nhà nước trên địa bàn đó sẽ chững lại.  Từ nay những người không hoàn thành nhiệm vụ thì phải truy trách nhiệm”, ông Thơ nói. Đồng thời, ông Thơ cho biết thời gian qua nhiều công chức có ý thức chấp hành nhiệm vụ chưa cao. Khi không có việc gì xảy ra thì có tâm lý dễ dãi, nhưng khi có chuyện thì rút kinh nghiệm đã quá muộn. 
Chủ tịch Đà Nẵng: Không nên suy diễn, dự đoán những điều 'nửa hư nửa thực' - ảnh 2 Cán bộ các sở, ngành và UBND quận, huyện, xã, phường dự cuộc họp. Ảnh: Việt Dũng - Báo Đà Nẵng
Ông Thơ cũng cho rằng, ai nói gì thì nói, nhưng thành phố đang trên đà phát triển tốt, tốc độ tăng trưởng kinh tế, dịch vụ, dành được sự tín nhiệm của người dân và du khách. Chính điều này mà cán bộ, công chức thành phố phải có trách nhiệm giữ gìn hình ảnh riêng của thành phố mình, làm cho thành phố ngày một tốt hơn. Đừng vì bất kỳ lý do gì mà làm tổn thương thành phố.
“Việc cần làm bây giờ là cán bộ lãnh đạo thành phố phải tăng cường sự thống nhất, đoàn kết nội bộ”, ông Thơ nói và kêu gọi các công chức cán bộ thành phố tiếp tục định hướng, sắp xếp lại công việc, chấn chỉnh tinh thần và tác phong để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Liên quan đến việc ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND thường trực Thành phố được Ban thường vụ Thành ủy được điều chuyển qua làm Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy, ông Thơ cho biết: ông Hồ Kỳ Minh (Phó chủ tịch UBND TP) đã được giao nhiệm vụ đảm đương phần việc của ông Đặng Việt Dũng. 

Chủ tịch Đà Nẵng: Không nên suy diễn, dự đoán những điều 'nửa hư nửa thực' - ảnh 3

Sai phạm đất đai ở Đà Nẵng: Từ bao giờ?

Kết luận của Thanh tra Chính phủ từ năm 2013, đã chỉ rõ những sai phạm của Đà Nẵng trong việc giảm 10% tiền sử dụng đất cho các cá nhân và tổ chức. Số tiền phải thu hồi theo yêu cầu của Thanh tra Chính phủ tại kết luận là hơn 3.400 tỷ đồng.

Chủ tịch Đà Nẵng: Không nên suy diễn, dự đoán những điều 'nửa hư nửa thực' - ảnh 4

Ủy ban Kiểm tra T.Ư công bố kết luận về những sai phạm tại Đà Nẵng

Ngày 22/9, Uỷ ban kiểm tra T.Ư đã có cuộc làm việc với Thành uỷ Đà Nẵng để công bố cụ thể “kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm” đối với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và một số cá nhân là Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND Thành phố Huỳnh Đức Thơ.

Chủ tịch Đà Nẵng: Không nên suy diễn, dự đoán những điều 'nửa hư nửa thực' - ảnh 5

Chuyển nhượng nhà, đất công sản tại Đà Nẵng: Vì sao bị điều tra?

Cơ quan an ninh điều tra (Bộ Công an) vừa có văn bản số 817/ANĐT (P4) gửi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị phối hợp điều tra, xác minh làm rõ sai phạm trong việc thực hiện 9 dự án và mua, chuyển nhượng 31 nhà đất công sản thuộc sở hữu nhà nước tại TP Đà Nẵng theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Chủ tịch Đà Nẵng: Không nên suy diễn, dự đoán những điều 'nửa hư nửa thực' - ảnh 6

Bộ Công an đã làm việc với Đà Nẵng về hàng loạt dự án

Chiều 21/9, liên quan đến việc Bộ Công an điều tra sai phạm tại 9 dự án và 31 nhà, đất công sản ở Đà Nẵng, xác nhận với phóng viên Tiền Phong, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Đoàn công tác của Bộ Công an đã họp với UBND TP Đà Nẵng và đang triển khai việc điều tra xác minh.

Chủ tịch Đà Nẵng: Không nên suy diễn, dự đoán những điều 'nửa hư nửa thực' - ảnh 7

[ĐỒ HỌA] Những vi phạm của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, vi phạm của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến mức phải thi hành kỷ luật.

Chủ tịch Đà Nẵng: Không nên suy diễn, dự đoán những điều 'nửa hư nửa thực' - ảnh 8

Hé lộ 9 dự án và 31 nhà, đất công sản Đà Nẵng bị điều tra

Ngày 21/9, xác nhận với Tiền Phong, đại diện của Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết: UBND thành phố đã nhận được Công văn số 817/ANĐT (P4) của Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đề nghị Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phối hợp thực hiện nội dung điều tra làm rõ những sai phạm trong việc thực hiện dự án và mua, chuyển nhượng nhà, đất công sản thuộc sở hữu Nhà nước tại Đà Nẵng từ năm 2006 đến nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá