Chủ tịch Đà Nẵng nói về việc phong tỏa tài sản của Vũ 'nhôm'

TPO - Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện Bộ Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ các vấn đề liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (hay còn gọi là Vũ “nhôm”).

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo. Ảnh Nguyễn Thành
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo. Ảnh Nguyễn Thành

Sáng 11/1, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức họp báo năm 2017 theo quy định. Tại buổi họp báo, các phóng viên đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (còn gọi Vũ “nhôm”)- người đã bị Bộ Công an bắt giữ để điều tra về tội danh “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”.

Ông Huỳnh Đức Thơ nói về việc phong tỏa tài sản của Vũ "nhôm" tại Đà Nẵng. Clip Nguyễn Thành
Trả lời câu hỏi về quá trình rà soát tài sản của Vũ “nhôm” tại Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết: Thực hiện yêu cầu Bộ Công an, UBND thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo các Sở, ngành liên quan tiến hành rà soát các tài sản của Vũ “nhôm” và các cá nhân liên quan báo cáo UBND thành phố trước ngày 10/1/2018. Tuy nhiên đến nay, UBND thành phố Đà Nẵng vẫn chưa nhận được báo cáo đầy đủ.

“Những tài sản và những cái tên nằm rải rác không chỉ trung tâm thành phố mà còn ở quận huyện, ở các công ty cổ phần. Cái này chúng tôi chưa có báo cáo cụ thể. Hiện nay cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục làm việc”, ông Thơ cho biết.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng trả lời báo chí về quá trình điều tra Vũ "nhôm". Clip Nguyễn Thành

Theo Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, các phương tiện thông tin đại chúng đã thông tin đầy đủ về vụ việc của Phan Văn Anh Vũ. “Tôi cũng không biết gì hơn ngoài thông tin trên các phương tiện đại chúng”, ông Thơ nói.

“Theo thông tin chúng tôi có được, khi làm xong, Thanh tra Chính phủ sẽ chuyển cho cơ quan điều tra để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật. Công việc đang được tiến hành khẩn trương”, ông Thơ cho biết. 

Ông Thơ cũng đề nghị nếu cần các thông tin chi tiết, báo chí "nên hỏi Bộ Công an và Thanh tra Chính phủ".

“Chúng tôi phải chờ kết luận thì mới trả lời được. Khi có kết luận, chúng tôi sẽ nhận được một bản. Khi chưa nhận được kết luận thì chưa thể trả lời bởi vấn đề liên quan đến tố tụng và cơ quan chức năng làm rất chặt chẽ theo quy định của pháp luật”, ông Thơ nói

Trước đó, vào 26/12/2017, UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gửi các Sở Tư pháp, TN&MT, Cục thuế thành phố, UBND các quận huyện, xã, phường cùng các đơn vị chức năng liên quan về việc tạm dừng giao dịch chuyển đổi chủ sở hữu tài sản trên địa bàn thành phố của 4 cá nhân để phục vụ công tác điều tra vụ án “làm lộ bí mật Nhà nước” xảy ra tại Đà Nẵng và một số tỉnh thành  khác, theo yêu cầu của cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tại công văn số 1342/ANĐT – P5 ngày 25/12/2017, trong đó có tên cá nhân ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “nhôm”).

Vũ nhôm - ảnh 1 Khám xét nhà Vũ "nhôm" tại số 82 Trần Quốc Toàn vào tối ngày 21/12. Ảnh : Nguyễn Thành

Cụ thể, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Tư pháp, Sở TN&MT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các văn phòng công chức tạm dừng tất cả các giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu tài sản trên địa bàn đối với 4 cá nhâ (trong đó có Phan Văn Anh Vũ); Yêu cầu các Sở liên quan kiểm tra, rà soát, xác định tài sản là bất động sản trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đăng ký chủ sở hữu, chủ sử dụng là của 4 cá nhân này. Báo cáo kết quả về Chủ tịch UBND thành phố trước ngày 10/1/2018.  

Như Tiền Phong đã đưa tin, tối 21/12/2017, cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét nhà riêng ông Phan Văn Anh Vũ tại địa chỉ số 82 đường Trần Quốc Toản (phường Hải Châu 1, Hải Châu Đà Nẵng) sau khi ông này bị khởi tố bị can về tội "Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước", theo điều 263 Bộ luật Hình sự.

Tuy nhiên thời điểm đó, Phan Văn Anh Vũ không có mặt tại đây. Sau đó, Bộ Công an ra lệnh truy nã đối với đối tượng này.

Đến ngày 4/1/2018, Bộ Công an cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá