Chủ tịch Đà Nẵng: Sẽ kiểm tra tiếp biệt phủ xây trái phép trên núi Hải Vân

TPO - Hiện công trình biệt phủ trái phép ở Hải Vân còn 2 nhà xây cấp bốn cho công nhân ở với diện tích 325m2. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Huỳnh Đức Thơ cho biết sẽ đi kiểm tra nếu còn quy mô quá sẽ tiếp tục bắt tháo dỡ.

Ông Nguyễn Hữu Thiết, Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu. Ảnh Nguyễn Thành.
Ông Nguyễn Hữu Thiết, Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu. Ảnh Nguyễn Thành.

Ngày 27/6, tại buổi họp báo của UBND TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Hữu Thiết, Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết: UBND quận Liên Chiểu đã chỉ đạo phòng TNMT quận hướng dẫn ông Ngô Văn Quang (chủ biệt phủ trái phép trên rừng Hải Vân) làm các thủ tục, xin địa điểm phù hợp để di chuyển các hạng mục của công trình trái phép, nhằm phát triển du lịch tâm linh theo nguyện vọng của ông này. Quận sẽ báo cáo UBND TP để xin chủ trương này.

Theo ông Thiết, công trình biệt phủ trái phép của ông Quang chủ yếu là công trình lắp ghép bằng gỗ, có tính nghệ thuật cao. Do đó ông Quang cam kết tự tháo dỡ.

Đến nay hầu hết nhà  gỗ lắp ghép đã tháo dỡ và trùm bạt để đó. Tuy nhiên còn lại 2 căn nhà xây cấp bốn diện tích 325 m2, ông Quang xin để lại cho công nhân sử dụng trông coi tài sản đã tháo dở đang để đó.

Nguyện vọng của chủ biệt phủ này là thành phố quan tâm giải quyết một địa điểm nào đó phù hợp để chuyển đồ đạc nhà cửa đi để phát triển loại hình du lịch tâm linh. Quận đã chỉ đạo phòng TNMT quận hướng dẫn ông Quang làm các thủ tục theo đúng trình tự và quy định của pháp luật.

Chủ tịch Đà Nẵng: Sẽ kiểm tra tiếp biệt phủ xây trái phép trên núi Hải Vân - ảnh 1 Biệt phủ trái phép ở Hải Vân. Ảnh Thanh Trần.
“Ông Ngô Văn Quang xin một địa điểm khác trên địa bàn Đà Nẵng để làm khu du lịch tâm linh chứ không phải xin làm ngay địa điểm đó” ông Thiết khẳng định.

Liên quan đến công trình biệt phủ trái phép  này, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết:  vụ việc nóng từ hơn 2 năm về trước đến nay vẫn còn nóng.

Theo ông Thơ, ông Ngô Văn Quang đã tốn nhiều tiền để làm ra khu này dù ông này làm trái phép. Chủ công trình này đã thực hiện chỉ đạo tháo dỡ, về khối lượng đã tháo dỡ hơn 90% rồi. Bây giờ muốn xây lại cũng không làm được. Do đó, việc để lại hai ngôi nhà cho công nhân ở  trông giữ tài sản đã tháo dỡ trong thời gian tìm nơi di dời, quận nên cân nhắc bởi bản chất công trình này đã triệt hạ xong. Công trình đó, khi di dời xong đống đồ gỗ thì sẽ triệt hạ hoàn toàn.

Chủ tịch Đà Nẵng: Sẽ kiểm tra tiếp biệt phủ xây trái phép trên núi Hải Vân - ảnh 2 Ông Huỳnh Đức Thơ, cho biết sẽ lên kiểm tra công trình chưa tháo dỡ tại biệt phủ này, nếu còn quy mô quá sẽ tiếp tục cho tháo dỡ. Ảnh Nguyễn Thành.
“Hàng trăm tỷ người ta bỏ ra, bây giờ bắt người ta phải làm đúng y quy định pháp luật thì đã triệt hạ hết rồi, còn lại nhà cấp bốn cho công nhân ở trông coi thì nên cân nhắc. Điều này cũng hết sức nhân văn, không có vấn đề gì lớn hay nhỏ. Tôi chưa lên xem, nhưng nếu còn quy mô quá thì phải tháo dỡ tiếp. Nếu họ để lại để giữ gìn chờ di dời khối tài sản thì cũng không đến nỗi nào, không đến nỗi nói lỏng lẻo quản lý chỗ này”

Ông Thơ cũng cho hay, ông Quang nộp đơn xin di dời công trình này ở nhiều chỗ nhưng chưa được vì muốn mua đất phải qua đấu giá. Đấu giá xong thì phải xây dựng theo quy hoạch. Do đó công trình này chưa biết di dời ở đâu. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá