DMCA.com Protection Status

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo thanh tra toàn diện việc 'tắc rác' của Cty Minh Quân

TPO - Trước việc hàng loạt khu vực quận Nam Từ Liêm, huyện Mỹ Đức bị tồn rác do đơn vị trúng gói thầu cũ chậm trả lương, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh giao Thanh tra thành phố chủ trì, thanh tra toàn diện công tác vệ sinh môi trường liên quan đến Cty CP Đầu tư Phát triển Công nghệ cao Minh Quân.

Rác tồn trên địa bàn quận Nam Từ Liêm những ngày cuối năm 2020
Rác tồn trên địa bàn quận Nam Từ Liêm những ngày cuối năm 2020

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa có văn bản về việc thanh tra công tác VSMT trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Theo đó, thời gian qua báo chí phản ánh việc rác thải ngập các tuyến đường do những bất cập trong công tác VSMT trên địa bàn.

Theo đó, dù đến hết ngày 31/12/2020 gói thầu thu gom, duy trì VSMT giai đoạn 2017 – 2020 trên địa bàn thành phố, địa bàn quận Nam Từ Liêm nói riêng (do Cty Minh Quân thực hiện) mới kết thúc nhưng trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, rác thải liên tục chất thành đống tại các tuyến đường chính nhưng không được thu gom, gây mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị.

Năm 2017, Cty Minh Quân trúng 6 gói thầu VSMT lớn trị giá hơn 1.150 tỷ đồng nhưng trong suốt quá trình thực hiện cho thấy đơn vị này quá thiếu kinh nghiệm cũng như năng lực trong lĩnh vực VSMT.

Về việc này Chủ tịch thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh giao Thanh tra Thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng thanh tra toàn diện công tác vệ sinh môi trường liên quan đến Cty CP Đầu tư Phát triển Công nghệ cao Minh Quân.

Trước đó, báo Tiền Phong liên tục phản ánh về việc “tắc rác” tại các quận Nam Từ Liêm, huyện Mỹ Đức.

Tại huyện Mỹ Đức, tính đến ngày 1/1/2021, rên địa bàn 21 xã và 1 thị trấn của huyện Mỹ Đức còn tồn đọng khoảng 10.000 tấn rác thải chờ Cty CP Đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân (Công ty Minh Quân) xử lý.

Theo phản ánh của người dân, khoảng một tuần trở lại đây, tại các điểm tập kết, trung chuyển rác trên địa bàn huyện Mỹ Đức rác chất thành đống, không được thu dọn kịp thời, lưu cữu từ ngày này sang ngày khác gây mất VSMT, mỹ quan đô thị.

Đại diện Cty CP tập đoàn Hà Nội (Cty Minh Quân đổi tên) phụ trách VSMT đến 31/12/2020 cho biết, thực tế đến thời điểm này lương công nhân đã trả hết tháng 11, phần lương còn lại được giữ để công nhân có trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ nốt đến khi kết thúc gói thầu.

Hối hả hoàn thiện mặt cầu Thăng Long trước ngày thông xe trở lại

Các công nhân sửa chữa mặt cầu đang gấp rút làm công đoạn sơn, kẻ vạch đường và lan can thành cầu sau khi đã trải thảm nhựa mặt đường. Đảm bảo cầu Thăng Long (Hà Nội) sẽ được thông xe khai thác trở lại vào ngày 7/1 tới đây.

 

Cửa ngõ Sài Gòn kẹt xe kinh hoàng ngày làm việc đầu năm 2021

Sáng 4/1, sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch dài 3 ngày, hàng vạn người từ các tỉnh thành trở lại làm việc khiến nhiều tuyến đường cửa ngõ Sài Gòn kẹt xe nghiêm trọng.

Siết chặt khu cách ly, chưa có kế hoạch bay đón công dân về nước trong tháng 1

Các chuyên gia y tế cho rằng, cần quản lý chặt chẽ hơn ở khu cách ly, quản lý chặt người nhập cảnh để SARS-CoV-2, trong đó có chủng biến thể mới, không lọt ra ngoài cộng đồng.

Bị nhắc nhở khi chạy sai làn, người đi xe máy đâm trọng thương nhân viên trạm thu phí

Khi một nhân viên Trạm thu phí BOT Ninh Xuân (xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hoà, Khánh Hoà) đến nhắc nhở chạy sai làn xe,  một người đi xe máy đã gây sự và đâm trọng thương nhân viên này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng