Chủ tịch Hà Nội: Có một số trường hợp cán bộ vi phạm bằng cấp

TPO - Chiều 19/12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung có cuộc tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm sau kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố. Nhiều cử tri đặt câu hỏi về vấn đề tinh giản biên chế của thành phố...

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, thành phố ưu tiên người có nguyện vọng về hưu trước tuổi và có khoản tiền bù đắp thời gian nghỉ trước. Những người 2 năm không hoàn thành nhiệm vụ cũng sẽ đưa vào đối tượng tinh giản biên chế.

“Thành phố đang chỉ đạo rà soát lại tất cả vấn đề liên quan đến trình độ, bằng cấp. Bước đầu cũng đã có một số trường hợp vi phạm trong bằng cấp, thành phố sẽ xử lý nghiêm túc và công khai trong thời gian tới”, ông Chung cho hay.

Ông Chung cũng khẳng đinh, sẽ thực hiện nghiêm những quy định của Chính phủ về tinh giản biên chế. “Đặc biệt từ nay đến 2021, chúng tôi luôn coi trọng việc đánh giá trình độ, năng lực, hiệu quả công tác, trên cơ sở đó hàng năm có bình bầu, bình xét, những đối tượng không đáp ứng công việc chúng tôi sẽ giảm”, ông Chung nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá