Chủ tịch Hà Nội đề nghị bà con thả người và tháo chướng ngại vật

TPO - Tại cuộc làm việc giữa lãnh đạo Hà Nội với lãnh đạo chủ chốt xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức chiều 20/4, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đề nghị đại diện xã về tuyên truyền với bà con không nên để các chướng ngại vật và sớm thả toàn bộ những người đang bị giữ ở đó ra về.

Chủ tịch Hà Nội đề nghị bà con thả người và tháo chướng ngại vật - ảnh 1 Ông Phạm Hồng Sỹ, Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm, báo cáo: Tình hình trên địa bàn diễn ra nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người dân. Chúng tôi mong muốn huyện, thành phố và các cơ quan T.Ư có giải pháp để thả toàn bộ những người còn bị giam giữ trái pháp luật trong làng.
 
Chủ tịch Hà Nội đề nghị bà con thả người và tháo chướng ngại vật - ảnh 2 Cũng theo ông Sỹ, dẫn đến tình trạng vừa qua là do người dân chưa tin khu vực đó là đất quốc phòng. “Vì thế chúng tôi mong muốn các cơ quan chức năng sớm có kết luận, làm rõ xem khu vực đó đất đó là đất nông nghiệp hay là đất quốc phòng. Vì nhiều người còn hoang mang không biết rõ đất đó là đất quốc phòng hay đất nông nghiệp” – ông Sỹ phát biểu.
Chủ tịch Hà Nội đề nghị bà con thả người và tháo chướng ngại vật - ảnh 3
Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, hiện còn 20 người vẫn bị giam giữ. Ông Chung đề nghị chính quyền xã về tuyên truyền cho người dân là Chủ tịch sẽ đối thoại với người dân và tiếp tục mời người dân tham gia đối thoại với người dân vào ngày mai, hoặc ngày kia. 
Player Loading...
Chủ tịch Hà Nội đề nghị bà con thả người và tháo chướng ngại vật - ảnh 4 Ông Chung cũng đề nghị, các cơ quan, đơn vị. thành phố sẽ ra quyết định thanh tra toàn dịên quá trình quản lý, sử dụng cũng như các vấn đề đất đai tại khu vực này. Sau 45 ngày sẽ kết luận rõ nội dung này. Đoàn thanh tra sẽ tiếp thu tâm tư nguyện vọng của người dân, cũng như tiếp thu các tài liệu của người dân.
Chủ tịch Hà Nội đề nghị bà con thả người và tháo chướng ngại vật - ảnh 5 Ông Chung đề nghị đại diện xã về tuyên truyền với bà con không nên để các chướng ngại vật. Vì đê như thế sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của bà con và nhân dân trong khu vực. Vì thế nên sớm giải toả các chướng ngại vật. Đồng thời sớm để các cán bộ chiến sỹ ra về. 
Chủ tịch Hà Nội đề nghị bà con thả người và tháo chướng ngại vật - ảnh 6 Ông Chung cho biết, để thực hiện kết luận thanh tra thì ngừng toàn bộ việc thi công tại khu vực này. Đề nghị người dân có tài liệu gì thì cung cấp cho đoàn thanh tra. Ông Chung cũng đề nghị cơ quan chức năng, lãnh đạo chính quyền địa phương tiếp tục trao đổi với bà con để lãnh đạo thành phố sẽ đối thoại trong thời gian sớm nhất, có thể là ngày mai hoặc ngày kia.
'Toàn bộ quá trình ở đây, chúng tôi đã mời đại diện Ban Dân nguyện, Thanh tra Chính phủ vì thế bà con cần có lòng tin. Tất cả những việc làm tới đây đều sẽ được giám sát chặt chẽ để bảo đảm đúng quy định của pháp luật', ông Chung nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng