Chủ tịch Hà Nội đề nghị giám sát chặt vấn đề an toàn thực phẩm

TPO - Ngày 9/5, trình bày chương trình hành động với cử tri, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, sẽ đề nghị tăng cường giám sát, tập trung vào vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, trật tự xây dựng; trật tự an toàn giao thông, ùn tắc giao thông...

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trình bày chương trình hành động.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trình bày chương trình hành động.

Trình bày chương trình hành động đến các cử tri tại đơn vị bầu cử số 2 quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, sẽ luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, nắm bắt và phản ánh trung thực các kiến nghị của cử tri đã tin tưởng giao cho. 

Đồng thời, với trách nhiệm và cương vị công tác của mình sẽ phối hợp, chỉ đạo các ngành, các cấp giải quyết trả lời các kiến nghị, khiếu nại tố cáo của công dân theo đúng quy định của pháp luật.

Trong 5 chương trình hành động của mình, đề cập về công tác giám sát, ông Chung dự kiến đề nghị HĐND thành phố tăng cường giám sát, tập trung vào những vấn đề bức xúc  mà cử tri quan tâm nhiều như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, trật tự xây dựng; trật tự an toàn giao thông, ùn tắc giao thông... kiểm soát giá các loại hàng hoá thiết yếu phục vụ dân sinh; vấn đề cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm; chống nạn liêu, tham nhũng, lãng phí, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; các chính sách về an sinh xã hội... Công tác giám sát phải làm rõ được trách nhiệm của tổ chức và cá nhân liên quan.

Ông Chung nhấn mạnh, thời gian tới, Hà Nội sẽ đẩy mạnh cải cách hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đây cũng là chương trình mục tiêu của thành phố giai đoạn 2016 – 2021. 

Khi chương trình này hoàn thiện, người dân khi đi làm các thủ tục hành chính như đăng ký giấy khai sinh, khai tử, bảo hiểm xã hội,... không cần mang theo giấy tờ và sẽ đăng ký trực tiếp qua mạng”, ông Chung cho biết. 

Bên cạnh đó, thành phố sẽ hướng tới xây dựng những dịch vụ công cho nhân dân, phấn đấu trong năm nay, sẽ giải quyết hết thủ tục cấp sổ đỏ cho người dân. Về đầu tư, đang rà soát lại việc đầu tư và sẽ triển khai theo hướng tập trung, tránh dàn trải.

Ông Chung cũng thông tin thêm, lãnh đạo Hà Nội đã lựa chọn một số việc trọng tâm như dự án Trung tâm kỹ thuật cao ở Bệnh viện Xanh Pôn để tập trung đầu tư. Trung tâm này khi đi vào hoạt động cuối năm 2016 sẽ giúp đảm bảo chăm sóc sức khoẻ nhân dân tốt  hơn hiện nay. Hà Nội cũng đang rà soát các dự án đầu tư, theo hướng  có trọng tâm, trọng điểm, không dàn trải...

“Đó là những chương trình cụ thể mà Hà Nội đã, đang và sẽ làm để đưa bộ máy hành chính hoạt động hiệu quả hơn, phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân”, ông Chung nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá