Chủ tịch Hà Nội đề nghị xem xét bỏ loa phường

TPO - Ông Nguyễn Đức Chung cho rằng “loa phường đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử”, nơi nào không còn hiệu quả thì cơ quan chức năng mạnh dạn đề xuất xóa bỏ.

Hoạt động của loa phường gây nhiều ý kiến trái chiều
Hoạt động của loa phường gây nhiều ý kiến trái chiều

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai công tác năm 2017 của Sở TT&TT Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận định, loa phường ở thời kỳ bao cấp rất có tác dụng nhưng trong thời đại công nghệ như hiện nay, thành phố đã có nhiều phương thức phục vụ nhân dân. Loa phường hiện nay chỉ dành cho người già và trẻ em. “Loa phường đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử, do vậy cần đánh giá, rà soát, nếu thấy không hiệu quả thì mạnh dạn đề xuất bỏ đi”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Chủ tịch Hà Nội đề nghị xem xét bỏ loa phường - ảnh 1 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Hội nghị tổng kết của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cùng các đơn vị liên quan lấy ý kiến nhân dân về vấn đề loa phường. Từ đó thấy nơi nào loa phường không còn tác dụng thì mạnh dạn đề xuất với thành phố cho dừng hoạt động. Nơi nào loa phường còn hiệu quả (phường, xã ngoại thành) thì để lại. Lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông hoàn thành công tác đánh giá hiệu quả loa truyền thanh phường trong Quý I năm 2017.

Trao đổi với Tiền Phong tối 12/1, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, đây là công việc mới được Chủ tịch UBND thành phố giao. Sở đang tổng hợp số lượng cũng như hiệu quả của hệ thống loa phường, xã để báo cáo thành phố.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng