DMCA.com Protection Status

Chủ tịch Hà Nội: Không có ngoại lệ trong phòng chống COVID-19

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu bệnh viện Đức Giang khởi động toàn bộ các quy trình chống dịch, có phương án, kịch bản khống chế dịch tại bệnh viện; tăng cường lấy mẫu xét nghiệm đối với các nhóm có nguy cơ. “Không có ngoại lệ trong công tác phòng chống dịch”, ông Chu Ngọc Anh nói.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng chống dịch
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng chống dịch

Chiều 3/12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đến kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Tổng Cty May 10 và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Tại Tổng Cty May 10, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đã trực tiếp kiểm tra từ các chốt phòng dịch ở cổng công ty đến từng phân xưởng và khu ăn uống, dịch vụ phục vụ công nhân. 

Lãnh đạo Cty May 10 cho biết, với đặc điểm số lượng lao động lớn trải dài 7 tỉnh, thành phố nên công ty luôn ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh. Vì vậy công ty đã thành lập BCĐ phòng chống dịch của công ty cũng như các đơn vị sản xuất. Đồng thời phối hợp với Sở y tế, Trung tâm y tế quận, xã phường... để đảm bảo an toàn cho người lao động. Tính đến nay công ty không có ca nhiễm COVID-19 nào.

Công tác tuyên truyền cũng thường xuyên được triển khai dưới nhiều hình thức như qua chào cờ hàng tuần, lập các nhóm trên mạng xã hội để thuận lợi cập nhật thông tin một cách kịp thời; kiểm soát đầu vào chặt chẽ.

“Chúng tôi luôn ý thức công tác phòng chống dịch đặc biệt quan trọng và phải thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ. Đây không chỉ là câu chuyện sức khỏe người lao động mà còn liên quan đến vấn đề khách hàng, doanh thu và đời sống chính người lao động bởi với các thị trường lớn thì khi công ty có một ca nhiễm COVID-19 chắc chắn các đơn hàng sẽ bị dừng…”, Tổng Giám đốc Tổng Cty May 10 Thân Đức Việt nói.

Chủ tịch UBND thành phố đánh giá về tổng thể, công ty đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và các chỉ đạo của UBND thành phố. Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND thành phố lưu ý: “Công ty đã làm tốt nhưng cần chú ý hơn ngay từ những việc nhỏ. Ví dụ như ở phân xưởng may sơ mi, khu vực lấy nước uống chưa đảm bảo vệ sinh, cần chấn chỉnh ngay. Đơn vị phải tiếp tục phát huy tinh thần chủ động và không được lơ là, chủ quan; kiểm soát, phòng chống dịch 24/7. Thực hiện đẩy đủ Công điện 08 mới nhất của thành phố”.

Ông Chu Ngọc Anh cũng nhắc công ty cần có kịch bản ứng phó trong trường hợp phát sinh ca mắc COVID-19 và tiến hành diễn tập; thường xuyên vệ sinh các vật dụng sản xuất, khu vực chung, nơi sinh hoạt như tay nắm cửa, nơi uống nước; kẻ vạch để phân luồng công nhân ở khu vực nhà ăn, cổng ra vào theo khoảng cách quy định…

Tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Chủ tịch UBND thành phố đã kiểm tra các khu vực: khám bệnh, điều trị nội trú và nơi cách ly…Ông Chu Ngọc Anh đánh giá cao sự nghiêm túc trong công tác phòng chống COVID-19 của bệnh viện.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang Nguyễn Văn Thường cho biết, Bệnh viện đa khoa Đức Giang bệnh viện đa khoa hạng 1 lớn với 42 khoa, phòng, mỗi ngày có khoảng 1.800-2.000 lượt người dân đến khám và điều trị, do đó công tác phòng chống dịch COVID-19 được bệnh viện xác định là nhiệm vụ hàng đầu. Các công tác phòng, chống dịch như đo thân nhiệt, khử khuẩn, đeo khẩu trang, phân luồng bệnh nhân… được bệnh viện thực hiện nghiêm túc. Bệnh viện cũng thành lập khu khám sàng lọc và điều trị COVID-19, trong đó cập nhật thường xuyên phác đồ hướng dẫn điều trị lâm sàng bệnh nhân nhiễm COVID-19 của Bộ Y tế…

Ông Chu Ngọc Anh đánh giá cao năng lực và sự vươn lên của Bệnh viện đa khoa Đức Giang trong thời gian qua, với vai trò là 1 trong 5 bệnh viện được giao là bệnh viện tuyến đầu về phòng chống, điều trị COVID-19. Chủ tịch UBND thành phố cũng đánh giá cao việc bệnh viện có phác đồ hướng dẫn lâm sàng các bệnh thường gặp ở nơi khám bệnh để có quy trình chủ động ngăn chặn COVID-19. Ông Chu Ngọc Anh lưu ý, bệnh viện tăng cường phát huy năng lực khám, điều trị với tâm thế không lơ là chủ quan; tiếp tục phát huy tinh thần những “chiến sỹ áo trắng” trên tuyến đầu chống dịch.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu bệnh viện thường xuyên tự đánh giá và công khai kết quả đánh giá các yêu cầu phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Trước diễn biến phức tạp của dịch trong thời gian gần đây, yêu cầu bệnh viện khởi động toàn bộ các quy trình chống dịch, có phương án, kịch bản khống chế dịch tại bệnh viện; tăng cường lấy mẫu xét nghiệm đối với các nhóm có nguy cơ. “Không có ngoại lệ trong công tác phòng chống dịch”, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng