Chủ tịch Hà Nội: Người dân nhắn tin hỏi sao không thấy CSGT?

TPO - “Mấy hôm vừa rồi, rất nhiều tin nhắn cho tôi trong các giờ cao điểm thông tin trên đường Phạm Hùng, đường trên cao, trên các đường vắng bóng cảnh sát giao thông. Thực tế mấy hôm vừa rồi tôi đi cũng không có”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nói.

Chủ tịch Hà Nội: Người dân nhắn tin hỏi sao không thấy CSGT?

Phát biểu tại Hội nghị BCH Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ 10 sáng 13/10, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận huyện đẩy mạnh thu ngân sách nhà nước.

“Đề nghị cục thuế quán triệt các cán bộ chi cục thuế, trong quá trình thu thuế với các hộ kinh doanh trên địa bàn. Tôi nhận được phản ánh của hơn chục ĐBQH có phản ánh lĩnh vực này cán bộ thuế vẫn còn nhũng nhiễu đối với bà con hộ kinh doanh cá thể. Đề nghị minh bạch thuế và quá trình thu”, ông Chung nói.

Chủ tịch Hà Nội: Người dân nhắn tin hỏi sao không thấy CSGT? - ảnh 1 Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trường Phong
Ông Chung cũng cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có trên 4.000 doanh nghiệp FDI đầu tư trên địa bàn nhưng đến năm 2016 và 9 tháng đầu năm 2017 chỉ có 966 doanh nghiệp có lãi, còn trên 3.000 chỉ có hòa và báo lỗ.

“Đề nghị sang năm tăng cường giám sát, kiểm tra số doanh nghiệp FDI. Tôi cho rằng có nhiều vấn đề cần giám sát và kiểm tra chặt chẽ để không thất thoát nguồn thu”, ông Chung yêu cầu.

Cùng với đó, ông Chung yêu cầu đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản; kiểm soát chặt chẽ chi thường xuyên. Ông Chung cũng yêu cầu tiếp tục chỉ đạo công tác trật tự đô thị, trong đó đề nghị Giám đốc Công an thành phố phải chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, công an các quận, công an các phường trong các giờ cao điểm phải ra đường.

“Mấy hôm vừa rồi, rất nhiều tin nhắn cho tôi trong các giờ cao điểm, trên đường Phạm Hùng, trên đường trên cao, trên các đường vắng bóng cảnh sát giao thông. Thực tế mấy hôm vừa rồi tôi đi cũng không có. Hôm nay có Giám đốc Công an thành phố ở đây. Chúng ta không còn giải pháp nào hơn là phải tăng cường bóng dáng cảnh sát, dân phố, dân phòng thì trật tự giao thông tốt hơn, nhất là thời gian có những cơn mưa bất chợt, phải huy động lực lượng ra ngay, tránh tình trạng đi làm về, cán bộ, viên chức nhắn tin cho tôi bảo “Chủ tịch ơi, tôi phải đứng chờ 3 tiếng, 2 tiếng, mà không có CSGT”, ông Chung chia sẻ.

Ông Chung cũng yêu cầu, các quận, huyện phải đẩy mạnh tuyên truyền ý thức người dân trong việc chấp hành trật tự lòng đường, vỉa hè, chống tái lấn chiếm. “Hiện có rất nhiều trường hợp tái lấn chiếm. Đề nghị làm quyết liệt tránh tình trạng đầu voi đuôi chuột. Nhất là dịp cuối năm có nhiều hội nghị sơ kết, tổng kết của các bộ, ban ngành, hội nghị T.Ư. Người về đông đúc, nếu không làm tốt trật tự giao thông, lòng đường, vỉa hè thì không được”, ông Chung yêu cầu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng