Chủ tịch Hà Nội nói gì về clip cát tặc lộng hành cạnh tàu cảnh sát?

TPO - “Qua tình hình khai thác cát trái phép mà Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ phản ánh, chúng tôi đã trao đổi với Giám đốc Công an thành phố để tiếp tục tổ chức nắm tình hình ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng khai thác cát”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nói.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Như đã thông tin, bên lề Kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố Hà Nội sáng 5/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đưa cho phóng viên báo chí xem một clip một số tàu khai thác cát lậu ngay cạnh một tàu của lực lượng cảnh sát trên sông Hồng.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông tin clip trong điện thoại là do Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Doãn Trung Tuấn vừa báo cáo ông tại giờ giải lao phiên khai mạc kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội.

Ngay sau khi nhận được clip “cát tặc”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã đem ra hành lang kỳ họp chia sẻ với nhiều phóng viên và đề nghị báo chí vào cuộc thông tin về vụ việc.

“Các bạn xem đây này, tàu khai thác cát lậu hoạt động cách tàu của công an có hơn 10 m”, ông Chung nói.

Chia sẻ thêm về vấn đề này, thời gian qua, công an thành phố Hà Nội đã phối hợp với lực lượng của Bộ Công an nắm tình hình và tổ chức bắt giữ các tàu khai thác cát trái phép trên địa bàn. Trong hơn một năm, công an thành phố đã bắt giữ rất nhiều vụ.

Tuy nhiên, vùng Phú Thọ và Ba Vì là cát hạt to, để phục vụ cho làm bê tông, có thể trộn vào cát vàng, cho nên nhiều người khai thác trái phép rất trắng trợn và việc ngăn chặn, xử lý vẫn đang được tiến hành.

“Qua tình hình khai thác cát trái phép mà Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ phản ánh thì chúng tôi đã trao đổi với Giám đốc công an thành phố để tiếp tục tổ chức nắm tình hình ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng khai thác cát”, ông Chung nói.

Về việc có hay không chuyện  “bảo kê” cho cát tặc hoạt động ngay cạnh tàu cảnh sát số hiệu CSĐT – TDI 03 (thuộc lực lượng cảnh sát đường thuỷ) như clip quay được, ông Chung nói: “Về việc này, tôi sẽ giao cho công an thành phố xác minh, làm rõ và sẽ thông tin với báo chí”.

Cũng theo ông Chung vì đây là địa bàn giáp ranh giữa 3 địa phương Hà Nội, Vĩnh Phúc và Phú Thọ vì vậy tình hình khai thác cát trái phép diễn biến phức tạp.

“UBND thành phố Hà Nội, Phú Thọ và Vĩnh Phúc đã có ký về việc trao đổi và phối hợp đấu tranh ngăn chặn khai thác cát trái phép tại khu vực này rồi. Trước tình hình phức tạp như hiện nay, trong thời gian tới chúng tôi sẽ phối hợp giữa các tỉnh để đôn đốc các cơ quan chức năng làm tốt hơn nhiệm vụ” .

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá