Chủ tịch Hà Nội nói gì về không gian đi bộ Hồ Gươm?

TPO - “Các đơn vị cần thường xuyên khảo sát, lắng nghe và tiếp thu mọi ý kiến đóng góp để tham mưu kịp thời cho thành phố tổ chức rút kinh nghiệm, hoàn thiện không gian đi bộ, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của nhân dân Thủ đô và du khách”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh tại lễ khai mạc triển khai thí điểm không gian đi bộ Hồ Gươm.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng du khách thả bước trên phố đi bộ sau lễ khai trương
Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng du khách thả bước trên phố đi bộ sau lễ khai trương

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, việc tổ chức thí điểm không gian đi bộ Hồ Gươm từ 19h00 ngày thứ Sáu đến 24h00 ngày Chủ nhật hàng tuần sẽ bắt đầu thực hiện từ 1/9 đến hết năm 2016. Đồng thời trong thời gian này, Thành phố cho phép các khách sạn từ 3 sao trở lên trên địa bàn thành phố, các quán bar, nhà hàng tại khu vực hồ Hoàn Kiếm được mở cửa phục vụ cho du khách đến 2h sáng.

Tại không gian khu vực hồ Hoàn Kiếm sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa - nghệ thuật truyền thống và hiện đại nhằm phục vụ cho nhân dân và du khách tham quan. Đồng thời một số dịch vụ như mua sắm sách, bán hàng hoa, một số ẩm thực nổi tiếng đặc trưng của khu phố cổ vốn được coi là một nét văn hóa độc đáo của Thủ đô cũng sẽ được tổ chức để phục vụ du khách.

“Chúng ta tin tưởng rằng, với những nét văn hóa đặc sắc của vùng đất Thăng Long cùng sự hội tụ và những biến tấu văn hóa - ẩm thực phù hợp với nhịp sống đương đại sẽ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa và vui chơi giải trí lành mạnh của người dân Thủ đô cùng du khách trong và ngoài nước", ông Chung nói.

Theo ông Chung để phục vụ kịp thời cho nhân dân và du khách, đến nay các đơn vị chức năng lắp đặt xong hệ thống biển báo hướng dẫn; bố trí 78 điểm trông, giữ xe và một số khu vực gửi xe miễn phí; 21 điểm phát wifi miễn phí; phương án phân luồng giao thông được chuẩn bị cụ thể, chu đáo; các hoạt động văn hóa, nghệ thuật sẽ được tổ chức đa dạng, phong phú,…

Lãnh đạo thành phố Hà Nội đề nghị để không gian đi bộ được tổ chức an toàn, hiệu quả và ngày càng hoàn thiện, các sở, ban, ngành, các thành viên Ban chỉ đạo triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm, UBND quận Hoàn Kiếm chủ động triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao: tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để mỗi người dân thấy được lợi ích của phố đi bộ; tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn phòng, chống cháy nổ, hướng dẫn phân luồng giao thông, bố trí các điểm giao thông tĩnh phục vụ du khách và nhân dân; kiểm tra, kiên quyết xử lý các trường hợp trông giữ xe trái phép, thu quá giá quy định. Đặc biệt là chú ý đến công tác quản lý các hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ trên địa bàn không để ảnh hưởng đến cuộc sống người dân xung quanh.

“Trong quá trình triển khai thí điểm các đơn vị cần thường xuyên khảo sát, lắng nghe và tiếp thu mọi ý kiến đóng góp của người dân và du khách để tham mưu kịp thời cho thành phố tổ chức rút kinh nghiệm, hoàn thiện không gian đi bộ, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của nhân dân Thủ đô và du khách”, ông Chung nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng đề nghị nhân dân và du khách sẽ tích cực, tự giác thực hiện các quy định của phố đi bộ và không gian sinh hoạt cộng đồng xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Đặc biệt các chủ nhà hàng, quán bar cần tổ chức phục vụ tốt nhất nhu cầu của du khách, có phương án phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng của quận, thành phố để đảm bảo giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, đảm bảo môi trường tốt nhất cho du khách đến Thủ đô. Với hy vọng nhân dân Thủ đô và du khách sẽ hài lòng với phố đi bộ Hồ Gươm, hài lòng với không gian văn hóa đặc biệt này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá