Chủ tịch Hà Nội: Quản lý, chăm sóc cây xanh như với người bệnh

TPO - “Đưa việc quản lý cây xanh bằng hệ thống máy tính để nắm lai lịch của nó như đối với người bệnh”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội nghị
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội nghị

Ngày 21/1/2017, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung dự Hội nghị tổng kết năm 2016, triển khai công tác năm 2017 của Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội.

​Trong hội nghị, Chủ tịch UBND Thành phố đã biểu dương những nỗ lực của công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội trong suốt năm 2016. Bên cạnh việc công ty đã tập trung sắp xếp kiện toàn lại công ty, giảm từ 13 xuống còn 7 đầu mối, không làm đảo lộn công việc, công ty cũng đã tiếp thu nghiêm túc chỉ đạo của thành phố trong công tác cắt tỉa cây xanh.

Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia nước ngoài, công ty đã tiếp cận, học hỏi, nắm bắt ngay các kỹ thuật mới; nhanh chóng tiếp thu các công nghệ mới trong lĩnh vực trồng cây. Năm 2016, không có công nhân nào bị thương trong lúc cắt tỉa cây xanh, không làm cành cây rơi làm bị thương người dân, không gây ùn tắc giao thông. Chủ tịch UBND Thành phố cũng biểu dương công ty làm chủ hệ thống máy móc, công nghệ, giữ được an toàn lao động, tăng năng suất.

​Trong năm 2017, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu công ty cần chủ động, sáng tạo hơn nữa và cho rằng Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh cũng cần có bộ phận đi kiểm tra hàng ngày theo địa bàn và cũng cần đưa dữ liệu cây xanh quản lý bằng máy tính và lưu ý: “Công ty cần sớm thành lập trang web về cây xanh, tham gia Hiệp hội cây xanh thế giới để học hỏi, tiếp cận các thông tin, khoa học kỹ thuật mới nhất”. Đặc biệt, Chủ tịch nhấn mạnh “Công ty cần có thái độ cầu thị, phối hợp tốt với các sở ngành, quận huyện để tạo đồng thuận, tháo gỡ kịp thời những khó khăn vướng mắc, mở đường dây nóng để nhận phản ánh của nhân dân”.

Công ty cần phân công cán bộ chuyên môn đi “ngắm nghía” từng ngày theo địa bàn như cảnh sát địa bàn. Ví dụ, mỗi cán bộ theo dõi 1.000 cây, có sổ ghi chép xem cây nào nghiêng, sâu mục, cần cắt tỉa, trồng mới, thay thế…

“Đưa việc quản lý cây xanh bằng hệ thống máy tính để nắm lai lịch của nó như đối với người bệnh”, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá