Chủ tịch Hà Nội sẵn sàng gặp doanh nghiệp kể cả ngày nghỉ

TPO - Trao đổi với báo chí bên lề Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp ngày 28/11, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, nếu doanh nghiệp có nhu cầu, ông sẵn sàng gặp mặt, kể cả ngoài giờ làm việc hoặc ngày nghỉ.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung.
Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Trả lời câu hỏi về những vấn đề liên quan đến việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, qua thực tiễn giải quyết công việc năm 2016, tập thể Ban cán sự UBND Thành phố đã tập hợp và thấy rằng quá trình giải quyết các thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp vẫn còn bị kéo dài, nhiều thủ tục chưa đáp ứng yêu cầu, mong muốn của các doanh nghiệp. 

Do vậy, từ tháng 6/2016, tập thể UBND Thành phố giao cho các sở ngành họp và đi đến thống nhất thí điểm thành lập bộ phận một cửa liên thông ngồi tại văn phòng UBND Thành phố.

Theo đó, thành phần bộ phận này gồm có đại diện lãnh đạo các sở, chuyên viên các sở, chuyên viên của UBND Thành phố sẽ tiếp nhận các hồ sơ của tất cả các doanh nghiệp trên các lĩnh vực đầu tư, đất đai, quy hoạch kiến trúc. 

Các chuyên viên sẽ nghiên cứu, các sở sẽ họp thống nhất nội dung, đề xuất với UBND Thành phố và tập thể UBND Thành phố sẽ giải quyết hàng ngày. 

Với cách làm như vậy chúng tôi hy vọng sẽ tiết kiệm về mặt thời gian, công sức cũng như chi phí cho doanh nghiệp, đồng thời cải cách thủ tục hành chính ngay sự phối hợp công việc giữa các sở của Thành phố Hà Nội với nhau.

Liên quan đến việc Bí thư Thành ủy Hà Nội  Hoàng Trung Hải có yêu cầu UBND Thành phố cùng các sở ngành tăng cường kiểm tra công vụ, đẩy lùi sách nhiễu tiêu cực, gây phiền hà cho doanh nhân, doanh nghiệp, ông Chung cho biết hiện nay, Ban cán sự UBND Thành phố đã họp và chuẩn bị cho công tác tổng kết năm 2016, chúng tôi đang đề xuất khẩu hiệu năm 2017 là “đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”. 

Mục tiêu của chúng tôi trong năm 2017, là chấn chỉnh tư thế tác phong, kỷ cương, kỷ luật, thái độ, phong cách phục vụ của cán bộ, công chức Hà Nội để phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn, đó là mục tiêu. Chúng tôi sẽ làm mạnh mẽ lĩnh vực này nhằm đưa thái độ phục vụ của cán bộ, công chức Hà Nội lên cao hơn, làm cho người dân và doanh nghiệp hài lòng hơn.

Ông Chung cũng cho biết, ông đã công bố công khai số điện thoại và hòm thư của mình. “Hàng ngày, các doanh nghiệp gọi điện hỏi, nhắn tin tôi đều trả lời. Ngoài ra, các doanh nghiệp đăng ký gặp thì tôi đều sắp xếp, kế cả doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tôi dành tối đa thời gian, kể cả trong giờ và ngoài giờ, ngày nghỉ để tiếp xúc, trả lời thoả đáng yêu cầu và giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp. Sau hội nghị hôm nay, tôi sẽ chỉ đạo các sở ngành trả lời những câu hỏi còn lại của doanh nghiệp trong thời gian ngắn nhất. Thời gian tới nếu các doanh nghiệp muốn gặp, tôi sẵn sàng gặp và trả lời trực tiếp, giải quyết thoả đáng, hiệu quả nhất”, ông Chung nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá