Chủ tịch Hà Nội: Tôi nêu vấn đề hút bùn không ám chỉ tiêu cực

TPO - Phát biểu tại phiên chất vấn tại HĐND Hà Nội chiều 7/12, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã thông tin thêm quanh thông tin "chi 128 tỷ mà không thấy mét khối bùn nào".

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Theo Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, tại Kỳ họp HĐND, ông có nêu vấn đề liên quan đến hồ Tây đến chiều 6/12, đã nhận được văn bản của UBND quận Tây Hồ báo cáo. Theo đó, trong 4 gói dự án thực hiện từ năm 2011 đến nay trị giá 128 tỷ thì quyết toán hơn 80 tỷ.

“Trong 4 dự án này, riêng dự án nạo vét khu vực liên quan đến đường Thanh Niên, sau khi xảy ra sự cố hồ Tây thì UBND thành phố yêu cầu dừng dự án để nghiên cứu đánh giá lại. Các đồng chí báo cáo đã nạo vét được 440 ngàn mét khối bùn và được đổ ở hai nơi là Đông Anh và Thanh Trì”, ông Chung nói.

Theo ông Chung, về báo cáo này thì khi khảo sát đánh giá lại thì sẽ đánh giá lại một cách tổng thể. Tuy nhiên, với các dự án này và khảo sát sơ bộ vừa qua thì việc nạo vét trong những năm vừa qua chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế để làm sạch toàn bộ Hồ Tây. 

Vì thế, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, Hà Nội đang thuê tư vấn trong và ngoài nước khảo sát lại đánh giá để xây dựng lại, biến hồ Tây thành khu vui chơi giải trí và du lịch, phát triển đua thuyền và thu hút du lịch trọng tâm thành phố.

“Cá nhân tôi khi nêu vấn đề này thì tôi không hàm ý về vấn đề tiêu cực mà chỉ nêu vấn đề xung quanh hiệu quả, khối lượng chúng ta chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn”, ông Chung nói.

Trước đó, ngày 5/12, ông Nguyễn Đức Chung phát biểu cho rằng, Ban quản lý Hồ Tây từ năm 2011 đến nay chi 128 tỷ nạo vét hồ Tây mà không thấy mét khối bùn nào. Liên quan vấn đề này, trả lời báo chí, Bí thư Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Văn Thắng khẳng định “không có việc này” và sẽ báo cáo cụ thể với Chủ tịch UBND thành phố.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá