Chủ tịch Hà Nội trưng video tàu 'cát tặc' lộng hành gần tàu cảnh sát

TPO - Bên lề Kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố Hà Nội sáng 5/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đưa cho phóng viên báo chí xem một clip một số tàu khai thác cát lậu ngay cạnh một tàu của lực lượng cảnh sát trên sông Hồng.

Hai tàu khai thác cát trái phép đang hoạt động trên sông Hồng được ghi lại trong clip
Hai tàu khai thác cát trái phép đang hoạt động trên sông Hồng được ghi lại trong clip

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông tin clip trong điện thoại là do Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Doãn Trung Tuấn vừa báo cáo ông tại giờ giải lao phiên khai mạc kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội. 

Ngay sau khi nhận được clip “cát tặc”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã đem ra hành lang kỳ họp chia sẻ với nhiều phóng viên và đề nghị báo chí vào cuộc thông tin về vụ việc.

“Các bạn xem đây này, tàu khai thác cát lậu hoạt động cách tàu của công an có hơn 10 m”, ông Chung nói.

Ông Doãn Trung Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ cho hay ông vừa báo cáo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung về tình trạng cát tặc trên sông Hồng khu vực thuộc địa bàn huyện.

“Sau khi xem clip, Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo lực lượng chức năng của thành phố vào cuộc xử lý”, ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, tình trạng khai thác cát trái phép tại khu vực này đã diễn ra từ năm 2017. Sau khi lực lượng chức năng của thành phố vào cuộc quyết liệt thì các tàu “cát tặc” đã ngừng hoạt động một thời gian. Tuy nhiên những ngày gần đây các tàu cát tặc lại hoạt động nhộn nhịp trở lại, khiến người dân rất là bức xúc.

“Đây là địa bàn giáp danh với tỉnh Vĩnh Phúc nên tình hình khai thác cát trái phép rất phức tạp. Cứ thấy bóng dáng lực lượng chức năng là các tàu khai thác cát lại dạt về bờ sông Hồng thuộc địa bàn của Vĩnh Phúc”, ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, clip mà ông vừa báo cáo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội là clip được quay cách đây hơn 1 tuần. Trong clip có 2 tàu “cát tặc” đang hoạt động chỉ cách tàu của lực lượng cảnh sát đường thuỷ một khoảng ngắn. Tàu cảnh sát đường thuỷ này có số hiệu CSĐT – TDI 03.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá