Chủ tịch Hà Nội: Xử nghiêm nếu có việc cán bộ đánh người già

TP - “Nếu công an kết luận cán bộ có sai phạm thì xử lý nghiêm. Theo quan điểm của tôi, càng những người có chức vụ, có hiểu biết thì xử lý càng nặng”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nêu quan điểm vụ việc một cán bộ Sở Ngoại vụ đánh người cao tuổi sau va chạm giao thông.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi làm việc
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi làm việc

Ngày 11/11, tại hội nghị giao ban lãnh đạo UBND thành phố với giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, các cơ quan chức năng đang làm rõ việc cán bộ của Sở Ngoại vụ gây thương tích cho một người cao tuổi. Ông Chung cho rằng, việc đánh một tiến sỹ đã 76 tuổi là hành vi không thể chấp nhận được. Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng có chỉ đạo, UBND thành phố đã yêu cầu giám đốc Sở Ngoại vụ phối hợp chặt chẽ với công an quận Hai Bà Trưng làm rõ sự việc.

“Nếu công an kết luận cán bộ có sai phạm thì xử lý nghiêm. Theo quan điểm của tôi, càng những người có chức vụ, có hiểu biết thì xử lý càng nặng. Những cán bộ, công chức có hành vi nhũng nhiễu dân thì chúng ta đã lên án, huống chi là hành vi cố ý gây thương tích”, ông Chung nói.

“Những cán bộ, công chức có hành vi nhũng nhiễu dân thì chúng ta đã lên án, huống chi là hành vi cố ý gây thương tích”.  

 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Nguyễn Đức Chung

Liên quan vụ cháy nghiêm trọng tại quán karaoke trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy) vừa qua, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy chủ trì, Sở Văn hóa Thể thao, quản lý thị trường và các phòng văn hóa của các quận, huyện phối hợp kiểm tra toàn bộ các quán karaoke, trong đó, các địa điểm kinh doanh phải đủ các tiêu chuẩn về thiết bị phòng cháy chữa cháy; có 2 lối thoát hiểm; bảo đảm âm thanh, ánh sáng. Đặc biệt, phải tháo dỡ các biển quảng cáo che kín mặt tiền tòa nhà, thực hiện biển theo theo đúng quy định đã có. “Dứt khoát tạm đình chỉ các cơ sở không đủ điều kiện”, ông Chung yêu cầu.

Ông Chung cũng lưu ý từ nay đến cuối năm, nhiệm vụ quan trọng nhất của giám đốc các sở, ngành là tập trung đôn đốc, động viên cán bộ công chức hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế xã hội đã đề ra. Ông Chung yêu cầu Sở Nội vụ chủ trì phối hợp phối hợp với các cơ quan chức năng đôn đốc việc tinh gọn, sắp xếp bộ máy và phải hoàn thành trong tháng 11/2016.

“Lãnh đạo thành phố, các sở phải sẵn sàng đối thoại để việc tinh gọn, sắp xếp lại bộ máy hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo đoàn kết để công việc triển khai hiệu quả”, ông Chung nói. Ngoài ra, ông Chung cũng yêu cầu cán bộ công chức không la cà, uống rượu, hát karaoke buổi trưa. “Thủ tướng cũng đã có chỉ thị cấm uống rượu bia buổi trưa. Tôi yêu cầu chấn chỉnh cán bộ, công nhân, viên chức không la cà hàng quán, cà phê buổi trưa và đặc biệt là không karaoke. Trong đó, người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải gương mẫu, nhất là thời điểm cuối năm”, ông Chung nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá