Chủ tịch Hà Nội yêu cầu công an điều tra ngộ độc rượu methanol

TPO - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị Công an TP Hà Nội khẩn trương điều tra làm rõ, truy tố xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật liên quan đến việc các trường hợp bị ngộ độc rượu chứa methanol vượt ngưỡng quy định, trong đó có 1 người tử vong mới đây.

Ngày 9/3, tại Hội nghị của Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, hàng năm các lực lượng chức năng đều tiến hành thanh tra, kiểm tra để hạn chế tình trạng ngộ độc rượu có methanol. Tuy nhiên đầu năm 2017 đến nay, nhiều trường hợp phải nhập viện vì ngộ độc rượu có methanol. Đáng chú ý, mới đây xảy ra trường hợp 1 người bị tử vong.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị công an Hà Nội khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc, truy tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Bởi theo ông Chung, đây là vụ việc nghiêm trọng nên cần xử lý nghiêm như trước đây các cơ quan chức năng đã từng khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với vụ ngộ độc “Rượu nếp 29 Hà Nội” khiến 10 người người nhập viện, 4 người tử vong.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng cho rằng, để xảy ra tình trạng này, lỗi này trước tiên thuộc về Chi cục Quản lý thị trường, lực lượng cảnh sát kinh tế, môi trường của TP đã lơi lỏng công tác thanh tra, kiểm tra sau Tết. Đồng thời, đề nghị Chi cục quản lý thị trường và các quận, huyện tăng cường kiểm tra để xử lý, không để tiếp tục xảy ra tình trạng này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng