Chủ tịch Hà Nội yêu cầu trực 24h ứng phó bão số 3

TPO - Trước dự báo trong đêm 18/8 và các ngày tiếp theo, do ảnh hưởng bão số 3, Hà Nội có gió và mưa to, để chủ động phòng chống có hiệu quả, chiều 18/8 Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có công điện yêu cầu các các sở ngành liên quan ứng trực 24/24h để ứng phó với mưa bão.

Chủ tich Hà Nội yêu cầu các đơn vị phải ứng trực 24/24h để chống ngập và cảnh báo nguy hiểm. Ảnh: T.Đảng.
Chủ tich Hà Nội yêu cầu các đơn vị phải ứng trực 24/24h để chống ngập và cảnh báo nguy hiểm. Ảnh: T.Đảng.

Cụ thể, công điện nêu rõ, theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, Hà Nội là một trong bốn tỉnh, thành (cùng với Hải Dương, Hưng Yên và Hà Nam) chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3. 

Theo đó, từ đêm 18/8 sẽ có gió mạnh lên cấp 3-4, sau tăng lên cấp 5 có lúc cấp 6, giật trên cấp 7.  Từ đêm 18/8 đến ngày 20/8 sẽ có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa cả đợt là 150-250 mm, có nơi trên 250. Trên hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình, sông Hoàng Long sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-3m.

Do vậy, ông Chung yêu cầu, Ban chỉ huy chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các quận, huyện, thị xã chủ động phối hợp với các doanh nghiệp thủy lợi khẩn trương thực hiện việc tiêu thoát nước cho sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố; 

Công ty Thoát nước Hà Nội thực hiện giữ mực nước trên các hồ chứa theo quy trình vận hành công trình và triển khai phương án tiêu thoát nước đô thị. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra hồ đập, hệ thống tiêu thoát nước trên toàn thành phố, chỉ đạo các đơn vị quản lý hồ bố trí lực lượng thường trực, theo dõi, vận hành hồ, đặc biệt đối với các hồ đã đầy nước. 

Sở GTVT phối hợp với Công an thành phố hướng dẫn và đảm bảo giao thông, nhất là khu vực nội đô, các đường giao thông huyết mạch và các điểm thường xảy ra úng ngập đã có trong phương án để đảm bảo giao thông. 

Sở Xây dựng, lãnh đạo các quận, huyện, các đơn vị quản lý nhà, chủ đầu tư các công trình xây dựng tăng cường kiểm tra các công trình xây dựng, nhà ở, cơ sở sản xuất, các vùng có nguy cơ sạt lở và thực hiện ngay các phương án phòng, chống lụt bão.

Cty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội tổ chức lực lượng kiểm tra các cây đã được khôi phục do bị ảnh hưởng sau cơn bão số 1 để có biện pháp đảm bảo an toàn cho cây phát triển; có kế hoạch tổ chức lực lượng sẵn sàng giải tỏa cây đổ trên địa bàn thành phố khi có mưa dông lớn, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, hạn chế tối đa các thiệt hại có thể xảy ra.

Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội kiểm tra hệ thống các cột và đường dây; cung cấp đủ nguồn điện ổn định cho các trạm bơm tiêu hoạt động hết công suất phục vụ tiêu úng, đảm bảo an toàn về điện và kịp thời khắc phục sự cố. 

Bộ Tư lệnh Thủ đô, Công an Thành phố, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng cứu và giữ gìn an ninh trật tự khi có tình huống xảy ra trên địa bàn thành phố. 

Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị tổ chức trực ban 24/24, theo dõi, tổng hợp và báo cáo kịp thời mọi diễn biến mưa lũ, úng ngập về Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão thành phố.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá