Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xem xét đơn của vợ nghệ sĩ Xuân Bắc

TPO - Liên quan đến đơn thư của bà Nguyễn Hồng Nhung, vợ NSƯT Xuân Bắc đăng tải trên facebook về một số biểu hiện tiêu cực tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu kiểm tra, xem xét, làm rõ.

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung gửi Giám đốc Sở Nội vụ yêu cầu kiểm tra thông tin báo nêu về trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Văn bản nêu rõ, báo chí có bài viết đăng tải việc bà Nguyễn Hồng Nhung (vợ nghệ sĩ Xuân Bắc), Giảng viên trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đăng tải bức thư lên trang facebook cá nhân phản ảnh một số biểu hiện tiêu cực tại nơi công tác.

Về việc này, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung giao Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội kiểm tra, xem xét đơn thư do bà Nguyễn Hồng Nhung đăng tải; kết luận và công bố công khai đến các tập thể, cá nhân có liên quan; báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 30/11/2017, đồng thời thông tin tới báo chí theo quy định.

Trước đó, ngày 18/11, chị Nguyễn Hồng Nhung, vợ của nghệ sỹ Xuân Bắc đăng tải một bức thư, được cho là gửi đến Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Trong thư, chị Nhung cho biết, chị là người duy nhất trong khoa không được tham gia thẩm định và chấm thi. Khi nhận thấy có sự thỏa thuận không minh bạch và hỏi người chịu quản lý trực tiếp về vấn đề này, chị chỉ nhận được câu trả lời “không biết” và “do trên chỉ đạo”. Sau khi làm đơn thắc mắc về nguyên nhân bị gạt ra khỏi ban chấm thi, chị nhận được từ nhà trường kết luận chung chung và không thoả đáng.

Chị Nhung viết trên trang cá nhân: “Tôi nghe được thông tin có người can thiệp, không muốn đích danh tôi ngồi trong ban chấm thi và yêu cầu được chấm chính lớp của tôi. Nếu không thực hiện hai yêu cầu đó thì sẽ bỏ lớp, bỏ trường, không cho thi tại nhà hát của vị ấy nữa. Việc này nằm ngoài kiểm soát của quản lý khoa nên phía khoa đã báo cáo lên hiệu trưởng”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng