Chủ tịch Hà Tĩnh: Mong người dân hãy tỉnh táo

TP - Ngày 3/9, phóng viên Tiền Phong có cuộc trao đổi với ông Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh xung quanh việc một bộ phận người dân tụ tập đông người tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Ảnh: Minh Thuỳ
Ảnh: Minh Thuỳ

Trong mấy ngày nghỉ lễ, có một bộ phận người dân tập trung ở các trụ sở cấp xã, huyện hoặc ngăn cản con em đến trường để đòi được bồi thường và đưa ra nhiều yêu cầu liên quan Formosa. Ông đánh giá thế nào về sự việc này?

Khi sự việc xảy ra, từ trung ương tới địa phương đã căng mình tập trung giải quyết sự việc một cách tốt nhất, hợp lý nhất, với phương châm “vì cuộc sống của người dân”.

“Cần phải bình tĩnh mà nhìn nhận rằng, trong mong muốn tốt đẹp từ phía dân cũng cần phải nhìn ra những kẻ đột lốt dân, những kẻ té nước theo mưa, thừa nước đục thả câu. Cái này dễ nhận ra trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta thôi, chứ đâu xa xôi. Ai vì dân vì nước, người ta biết hết. Dân thì luôn công bằng mà”.


 Tiến sỹ Trần Trọng Minh

Ngày 1/9, có một bộ phận người dân tập trung tại UBND TX Kỳ Anh. Lãnh đạo tỉnh chỉ đạo lãnh đạo TX Kỳ Anh các sở, ban, ngành trực tiếp đối thoại với người dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của dân. Phải trả lời rõ ràng cho người dân về các phương án hỗ trợ, bồi thường và những việc các bộ, ngành từ trung ương đến địa phương đã làm để yêu cầu Formosa thực hiện cam kết bảo vệ môi trường, không để xảy ra vi phạm môi trường. Sau khi được giải thích thỏa đáng, người dân đã yên tâm trở về.

Tuy nhiên, khi người dân đề nghị đòi quyền lợi thì nên đề nghị với các cấp chính quyền và làm đơn nêu rõ các nội dung đề xuất, không nên tập trung đông người tại trụ sở hoặc nơi công cộng, làm cản trở giao thông, mất an ninh trật tự và ảnh hưởng hoạt động của các cơ quan, tổ chức liên quan và nhân nhân trên địa bàn. Người dân không nên để các đối tượng chống phá lôi kéo, kích động. Mong người dân hãy tỉnh táo, tránh bị lợi dụng, tiếp tục cùng chính quyền ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá