Chủ tịch Hạ viện Hoa kỳ sắp thăm Việt Nam

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Dũng cho biết nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Văn An, Chủ tịch Hạ nghị viện Hoa Kỳ Dennis Hastert sẽ dẫn đầu đoàn 8 nghị sỹ Hoa Kỳ thăm Việt Nam từ ngày 14 đến ngày 17/4.

Mục đích chuyến thăm là nhằm trao đổi các vấn đề trong quan hệ song phương, đặc biệt là quan hệ kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Đoàn sẽ có buổi hội đàm với Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Văn An và dự kiến sẽ tiếp kiến Thủ tướng Phan Văn Khải, thăm và làm việc với một số cơ quan tại Hà Nội trong ngày 16/4.

Trả lời câu hỏi của phóng viên hãng thông tấn AP, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng cho biết đây là chuyến thăm đầu tiên của người đứng đầu cơ quan lập pháp Hoa Kỳ tới Việt Nam và hai bên sẽ cùng trao đổi các vấn đề liên quan đến việc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới của Việt Nam.

Theo một nguồn tin khác của Hội đồng Thương mại Mỹ-Việt từ Washington, chuyến thăm Việt Nam lần này của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Dennis Hastert cùng các hạ nghị sỹ và phu nhân, trợ lý nằm trong khuôn khổ chuyến công du nước ngoài kéo dài từ ngày 7 đến 18/4 tới  4 quốc gia, gồm Hy Lạp, Ấn Độ, Nêpan và Việt Nam.

Theo Phan Lâm

VietnamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá