Đắk Lắk:

Chủ tịch huyện ký dư 197 lao động chỉ bị … khiển trách

TPO - Ngày 4/4, Tỉnh ủy Đắk Lắk có thông cáo báo chí về kết quả việc xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Thành Dũng - Bí thư huyện ủy và ông Y Suôn Byă - Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk.

Hàng trăm giáo viên huyện Krông Pắk đứng trước nguy cơ bị mất việc
Hàng trăm giáo viên huyện Krông Pắk đứng trước nguy cơ bị mất việc

Theo đó, khuyết điểm của ông Nguyễn Thành Dũng là thiếu chỉ đạo, để UBND huyện không thực hiện quy hoạch cán bộ quản lý cơ sở giáo dục công lập trường học nhiệm kỳ 2010 - 2015, bổ nhiệm cán bộ quản lý trường học (năm 2015) khi không có quy hoạch và bổ nhiệm thừa 27 phó hiệu trưởng. Ngoài ra quản lý, sử dụng biên chế giáo viên, nhân viên trường học sai quy định, kéo dài nhiều năm liền nhưng chậm phát hiện, khắc phục.

UBND huyện Krông PắkTrụ sở UBND huyện Krông Pắk 

Đối với ông Y Suôn Byă, Chủ tịch UBND huyện Krông Păk đã sai phạm khi quyết định cho chủ trương và ký tuyển dụng 197 (trong đó ký mới 176, ký lại 21) giáo viên, nhân viên trường học dù trước đó thanh tra tỉnh đã đề nghị UBND huyện này phải khắc phục việc tuyển dụng dư thừa từ thời chủ tịch huyện trước.

Ông Y Suôn Byă cũng mắc khuyết điểm trong việc nhận xét, đánh giá cán bộ thuộc quyền không đảm bảo nguyên tắc, quy trình và thiếu căn cứ khách quan, vi phạm vào quy chế làm việc của UBND huyện Krông Pắk.

Ngoài ra, cả ông Dũng và ông Y Suôn Byă đều chậm và thiếu cương quyết trong việc kiện toàn chức danh trưởng phòng GD-ĐT huyện; cho chủ trương điều động, bổ nhiệm trưởng phòng Dân tộc và các phó trưởng phòng GD-ĐT huyện khi chưa tiếp tục làm rõ trách nhiệm của các cá nhân này trong việc ký tuyển dụng thừa giáo viên, nhân viên trường học.

Quyết định hi hành kỷ luật đối với Bí thư và Chủ tịch UBND huyện Krông PắkQuyết định thi hành kỷ luật đối với Bí thư và Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk
Đối với Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Krông Pắk nhiệm kỳ 2010-2015 và nhiệm kỳ 2015-2020 đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo một số lĩnh vực như: Chủ trương để UBND huyện bổ nhiệm 32 phó hiệu trưởng các cơ sở giáo dục công lập trong năm 2013, 2014 khi không có quy hoạch; chủ trương điều động, bổ nhiệm một số cán bộ thuộc ngành giáo dục-đào tạo huyện khi chưa kiểm tra, kết luận khi có dấu hiệu vi phạm, giải quyết tố cáo có nội dung liên quan đến nhân sự được điều động, bổ nhiệm; thiếu chỉ đạo, kiểm tra, giám sát để UBND huyện không xây dựng quy hoạch cán bộ quản lý trường học và trong năm 2015 bổ nhiệm thừa 27 phó hiệu trưởng, hợp đồng giáo viên, nhân viên ngoài chỉ tiêu biên chế số lượng lớn, kéo dài nhiều năm; thực hiện không nghiêm kết luận của tổ chức đảng có thẩm quyền về kiểm tra công tác cán bộ.
Khuyết điểm của BTV Huyện ủy Krông Pắk đã ảnh hưởng đến uy tín và vai trò của tổ chức đảng. Tuy nhiên, trong thời gian qua BTV Huyện ủy đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục được một số hậu quả gây ra nên BTV Tỉnh ủy không kỷ luật BTV Huyện ủy Krông Pắk nhiệm kỳ 2010-2015 và nhiệm kỳ 2015-2020 mà yêu cầu BTV Huyện ủy Krông Pắk nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm về các khuyết điểm, vi phạm nêu trên, không để tái phạm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá