Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Hà Nội đã làm tốt 'ngoại giao ẩm thực' hội nghị Mỹ-Triều

TPO - Cùng với tạo được ấn tượng tốt về công tác phục vụ, Hà Nội cũng đã đảm bảo trật tự, giao thông thông suốt dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Chiều 4/3, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị đánh giá và biểu dương các tập thể, cá nhân trong công tác phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 tổ chức tại Hà Nội vừa qua.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, sau khi Thủ tướng Chính đã có chỉ đạo, thành phố đã xác định, cùng với thực hiện nhiệm vụ, đây cũng là cơ hội tốt nhất để quảng bá hình ảnh Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung với thế giới, đặc biệt là về văn hóa, sự phát triển, hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam, Thủ đô Hà Nội

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Hà Nội đã làm tốt 'ngoại giao ẩm thực' hội nghị Mỹ-Triều - ảnh 1 Xe buýt du lịch 2 tầng phục vụ phóng viên miễn phí tại Hội nghị Mỹ - Triều

Đánh giá chung, Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý cho biết, công tác an ninh được bảo đảm tuyệt đối, thực hiện đúng, đầy đủ phương án bảo vệ, duy trì 100% quân số lực lượng, không để xảy ra tình hình phức tạp. Công an thành phố Hà Nội đã duy trì 100% quân số lực lượng để bảo đảm công tác an ninh, trật tự, không để xảy ra tình huống phức tạp, đặc biệt là lực lượng cảnh sát giao thông thực hiện tốt phương án phân luồng, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến giao thông. “Qua công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong thời gian phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 tại Hà Nội, các lực lượng vũ trang của thành phố đã thể hiện tính chuyên nghiệp, sức mạnh và tinh nhuệ, sẵn sàng đáp ứng các nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao phó”, ông Quý thông tin.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đánh giá, những ngày diễn ra hội nghị, hình ảnh Hà Nội được truyền đi khắp thế giới. Với công tác phục vụ, ông Chung nêu chi tiết một số công việc: Hà Nội đã bố trí 9 nhà hàng và 32 món ẩm thực đặc sắc, 1 hãng Taxi phục vụ miễn phí cho các nhà báo quốc tế tác nghiệp, đi lại tại Trung tâm báo chí quốc tế… Theo ông Chung, công tác tổ chức, phục vụ của thành phố Hà Nội được đánh giá là có nét riêng của, gây tiếng vang lớn trên quốc tế, được các nhà báo đánh giá là “ngoại giao ẩm thực” độc đáo của Việt Nam. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng biểu dương sự tham gia tích cực và những tấm lòng vàng của các doanh nghiệp, nghệ nhân tình nguyện phục vụ miễn phí tại Trung tâm báo chí.

Với các kết quả đạt được tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở ngành, cần được tiếp tục phát, duy trì trật tự đô thị, giữ gìn an toàn giao thông, nâng cao ý thức của mọi người trong việc bảo đảm vệ sinh môi trường…

Ghi nhận thành tích của các tập thể, cá nhân đã góp sức làm nên thành công của hội nghị, UBND thành phố Hà Nội cũng đã có khen thưởng đột xuất cho 91 tập thể và 11 cá nhân có thành tích trong công tác phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên. Tổng số tiền thưởng là trên 2,6 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng