Sự kiện: APEC 14

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết chiêu đãi lãnh đạo các nền kinh tế APEC

Tối 18/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết và phu nhân đã mở tiệc chiêu đãi các nhà lãnh đạo dự Hội nghị Lãnh đạo Kinh tế APEC lần thứ 14 cùng phu nhân, phu quân và các quan chức dự Tuần lễ Cấp cao APEC.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và các vị khách tại dạ tiệc

Dạ tiệc bắt đầu bằng bộ phim dài 21 phút giới thiệu các lễ hội văn hóa tiêu biểu của các nền kinh tế APEC. Tiếp đó, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết đã đọc diễn văn chào mừng gần 1.000 khách mời tham dự dạ tiệc.

Trong diễn văn chào mừng, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết nói: "Dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa luôn coi trọng hòa hiếu với các nước, thủy chung với bạn bè. Ngày nay, truyền thống đó được thể hiện ở phương châm nhất quán của chúng tôi "Việt Nam là bạn, đối tác tin cậy của các nước trong cộng đồng quốc tế".

"Tôi hy vọng rằng, những ngày tham dự Hội nghị APEC 14 là dịp các Quý vị hiểu rõ hơn đất nước, con người Việt Nam; cảm nhận được tiềm năng phong phú, quyết tâm đổi mới và hội nhập của Việt Nam; tình cảm chân thành và lòng mến khách của người dân Việt Nam."

Tại dạ tiệc, các vị khách mời đã được mời thưởng thức các món ăn mang hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt Nam và một chương trình biểu diễn nghệ thuật dân tộc truyền thống đặc sắc của Việt Nam.

Tiếp đó, các đại biểu cũng đã thưởng thức một số bản giao hưởng của các soạn giả nổi tiếng thế giới như W. A. Mozart, J. Strauss và J. Brahams, và của tác giả Nguyễn Văn Thương (Việt Nam).

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá