Chủ tịch Nguyễn Minh Triết: Sẵn sàng thay quy hoạch nhân sự

Tân Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khi bàn giao chức vụ Bí thư Thành ủy TP.HCM đã bày tỏ những trăn trở về quy hoạch cán bộ tại hội nghị Ban chấp hành Thành uỷ TP.HCM lần thứ 4 - khoá VIII, ngày 5/7.

Tân Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. (ảnh: VietnamNet)

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, quy hoạch cán bộ từ nhiều năm nay có kết quả nhưng còn nhiều lúng túng. Hướng khắc phục sắp tới là "cần gì thì đào tạo, bồi dưỡng cán bộ theo hướng đó, không đào tạo thừa, không nhất thiết một người phải mấy bằng đại học".  

"Trong đào tạo, lựa chọn cán bộ, công tác nhận xét, đánh giá rất quan trọng. Có trường hợp đằng này đánh giá thấp, đằng kia lại đánh giá cao. Vậy, đánh giá cán bộ phải tập thể, công khai. Bố trí cán bộ xong phải thấy khó khăn chỗ nào, phải theo dõi, giúp tháo gỡ khó khăn.

Công tác cán bộ phải đặc biệt chú trọng thăm dò ý kiến. Tuy nhiên, nhiều khi cứ nói tham khảo, nhưng tham khảo bên Đông rồi lại làm bên Tây là không được. Phải làm rõ vấn đề từ việc thăm dò ý kiến. Có khi số đông chưa chắc đã đúng, nhiều khi do phe phái đưa cán bộ lên. Tôi không tiện giới thiệu cụ thể nhưng vừa qua có những trường hợp như vậy" - ông Triết nói.

Ông tỏ ý quan tâm đến tình trạng có những cơ quan, đặc biệt là người đứng đầu, buông xuôi, không chủ động tính toán công tác cán bộ nên không có đội ngũ tốt. Người nằm trong quy hoạch phải thấy nhiệm vụ của mình; nếu không, sớm đưa ra khỏi quy hoạch. Không đóng kín quy hoạch: sẵn sàng đón, sẵn sàng đưa nhân sự ra. Theo ông, cần tránh tình trạng đào tạo một đằng, sử dụng một nẻo không phát huy được khả năng của cán bộ.

"Người nước ngoài sợ xe chạy trên vỉa hè đâm phải"

Nhìn lại tình hình của TP.HCM sáu tháng đầu năm, tân Bí thư Thành ủy TP Lê Thanh Hải, cho rằng có những điểm sáng như: tốc độ tăng trưởng GDP 10,5% là khá cao, nếu từ nay đến cuối năm không có gì đột biến thì sẽ đạt chỉ tiêu; kéo giảm được tai nạn giao thông; dịch vụ tăng trưởng ở mức khá (bằng tăng trưởng GDP).

Ông Hải nhấn mạnh những tồn tại: Năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, ý thức hội nhập của người dân TP còn yếu. Giải phóng mặt bằng, di dời còn chậm, không chỉ do quy hoạch mà còn do cải cách hành chính. Triển khai phát triển nông nghiệp, tạo việc làm cho hàng triệu lao động còn chậm, trong khi lẽ ra nông nghiệp TP phải có năng suất cao.

"Quy hoạch chi tiết và quản lý quy hoạch cũng là tồn tại của TP, có nguyên nhân do quản lý yếu kém. TP cần có quy hoạch tổng mặt bằng chung. Làm quy hoạch phải lấy ý kiến của địa phương liên quan" - ông Hải nói..

TP có nhiều chương trình cải cách hành chính nhưng hiệu quả của việc tổ chức thực hiện còn thấp. Đấu gía quyền sử dụng đất 6 tháng đầu năm đạt khối lượng rất thấp.

Tân Bí thư Thành ủy TP.HCM còn chú trọng đến việc ý thức của người dân chưa cao. "Có người nước ngoài khen TP.HCM tổ chức hội nghị APEC tốt, nhưng vẫn để xe chạy lên vỉa hè khiến họ sợ bị đâm phải" - ông kể.

Theo ông, sắp tới, TP.HCM cần tập trung vào chương trình nhà ở cho công nhân, cung cấp nước sạch; đẩy mạnh quản lý các ban quản lý dự án xây dựng; phát triển dịch vụ theo hướng dịch vụ cao cấp, chẳng hạn ngành y tế chất lượng cao.

"Tôi mang trong mình tinh thần dám nghĩ, dám làm của TP.HCM"

Trong cuộc trao đổi với báo giới bên lề hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nói:

"Hơn 6 năm làm việc tại TP.HCM, tôi học tập rất nhiều ở Đảng bộ và nhân dân TP, đặc biệt là lòng trung thành với Tổ quốc, nhân dân, với Đảng. Tính năng động, sáng tạo của con người TP không bao giờ dứt. Đó là một TP tình nghĩa bao la, vượt ra ngoài phạm vi của TP và của cả nước.

Tôi mang trong mình tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của Đảng bộ và nhân dân TP. Đó là điều tôi tâm đắc sẽ giúp tôi trong công việc sắp tới".

- Sau thời gian làm việc tại TP, ông rút được kinh nghiệm gì và muốn gửi gắm gì tới lớp lãnh đạo kế cận?

- Kinh nghiệm của tôi sau thời gian làm việc ở TP là phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Sức mạnh này không phải theo sách vở mà hiện diện trong công việc hàng ngày. Đó là đoàn kết, thống nhất; nếu không thì không làm được. Ở nơi nào nội bộ lục đục thì không thể mạnh được. Cho nên phải giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất như giữ gìn con ngươi của mắt mình.

Nếu thủ trưởng để nội bộ mình mất đoàn kết thì cũng phải chịu trách nhiệm. Bởi vì, nếu người thủ trưởng đó không gây mất đoàn kết thì đã giải quyết công việc không tốt để mất đoàn kết. Trách nhiệm của thủ trưởng rất quan trọng, ở phạm vi cả nước thì lại càng quan trọng.

Đối với kinh nghiệm của tôi, tôi mong muốn các đồng chí ở lại giữ gìn và phát huy.

- Còn điều gì ông trăn trở chưa làm được?

- Những điều tôi trăn trở nhiều lắm. Bên cạnh những thành tựu đạt được rất to lớn, TP.HCM còn nhiều yếu kém. Nhìn chung nhân dân VN và nhân dân TP nói riêng còn nghèo, đời sống còn nhiều cơ cực lắm.

Điều trăn trở thứ hai là hạ tầng cơ sở của TP còn yếu kém quá, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của người dân. Môi trường không tốt, đường phố chật hẹp và bị kẹt xe, ngập nước.

Đây là điều tôi rất trăn trở. Nhưng phải nói thật, cố gắng của Đảng bộ và nhân dân TP những năm qua là lớn lắm. Nhưng không thể giải quyết nhanh được, mà phải kiên quyết giải quyết trong một thời gian nhất định. Ví dụ, làm những tuyến đường ngầm Metro, xe điện trên cao để giải quyết giao thông.

Tôi vẫn còn ưu tư về tình hình khám chữa bệnh, việc học hành của con em mình. Tuy đời sống của nhân dân TP có khá so với các địa phương khác, nhưng còn có những hoàn cảnh khó khăn lắm, không có tiền trị bệnh.

Chúng ta giữ được an ninh chính trị trong hơn 30 năm qua nhưng an ninh trật tự chưa tốt, nhiều nơi còn trộm cướp, cuộc sống của người dân chưa được bình yên.

- Xin cảm ơn ông!

Theo VietnamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá