Chủ tịch nước: Bảo vệ chủ quyền trong bất kỳ tình huống nào

TPO - Đó là khẳng định của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong cuộc gặp mặt các đại biểu có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phối hợp phối hợp giữa thanh niên Công an và thanh niên Quân đội về đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2012-2015, diễn ra sáng nay (8/9).

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trò chuyện với các đại biểu thanh niên ưu tú sáng 8/9
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trò chuyện với các đại biểu thanh niên ưu tú sáng 8/9

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Lê Hiền Vân (Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) báo cáo với Chủ tịch nước những thành tích, kết quả nổi bật trong quá trình thực hiện chương trình phối hợp giữa tuổi trẻ hai lực lượng. Cũng tại đây, các đại biểu thanh niên đã nói lên những khát vọng cùng những kiến nghị, đề xuất thiết thực với Chủ tịch nước.

Chủ tịch nước: Bảo vệ chủ quyền trong bất kỳ tình huống nào - ảnh 1
Chủ tịch nước: Bảo vệ chủ quyền trong bất kỳ tình huống nào - ảnh 2

Các đại biểu thực hiện Lễ báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. ảnh: NGUYỄN MINH

Đánh giá cao những chiến công, thành tích xuất sắc của tuổi trẻ Việt Nam nói chung, của ĐVTN Quân đội, Công an nói riêng đã đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đặt ra những nhiệm vụ cho các cấp bộ Đoàn trong Quân đội, Công an.

Đó là thường xuyên tổ chức các cuộc vận động, các phong trào thi đua trong thanh niên hai lực lượng, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, khơi dậy tiềm năng to lớn của tuổi trẻ trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, lựa chọn nội dung phương thức chỉ đạo có trọng tâm, sâu rộng, hiệu quả, thiết thực… qua đó thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ tiên phong, gương mẫu trên các mặt trận.

Các cấp bộ Đoàn trong Quân đội, Công an cần thắp lên ngọn lửa tình nguyện trong mỗi ĐVTN, khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, từ đó, lan tỏa lôi cuốn các lực lượng khác cùng tham gia.

Nâng cao sức hấp dẫn của các hoạt động do Đoàn tổ chức, qua đó tạo môi trường giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện, xây dựng các điển hình thanh niên tiên tiến trên các lĩnh vực bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Chủ tịch nước: Bảo vệ chủ quyền trong bất kỳ tình huống nào - ảnh 3
Chủ tịch nước: Bảo vệ chủ quyền trong bất kỳ tình huống nào - ảnh 4 Các đại biểu thanh niên đã có nhiều kiến nghị, đề xuất thiết thực với Chủ tịch nước.
“Mục tiêu của của chúng ta trong bất cứ tình huống nào cũng phải bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của nước ta, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia và an toàn xã hội ngày càng tốt hơn, bảo vệ cuộc sống bình yên hạnh phúc của nhân dân. Chúng ta phải luôn chủ động, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống”, Chủ tịch nước nói.

Trước khi vào Phủ Chủ tịch báo cáo thành tích với Chủ tịch nước, đoàn đại biểu thanh niên Công an, thanh niên Quân đội có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phối hợp đã thực hiện Lễ báo công tại Quảng trường Ba Đình và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước: Bảo vệ chủ quyền trong bất kỳ tình huống nào - ảnh 5
Chủ tịch nước: Bảo vệ chủ quyền trong bất kỳ tình huống nào - ảnh 6
Chủ tịch nước: Bảo vệ chủ quyền trong bất kỳ tình huống nào - ảnh 7 Chủ tịch nước trao tặng chân dung Bác Hồ cho các đại biểu trẻ xuất sắc 

ảnh: NGUYỄN MINH

Chiều 8/9, tại hội trường Bộ Công an, diễn ra Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp giữa Thanh niên Công an và Thanh niên Quân đội về đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2012-2015; ký Chương trình phối hợp giai đoạn 2016-2021. Dịp này, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và Tổng cục Chính trị CAND tặng Bằng khen cho 20 tập thể và 60 cá nhân có thành tích xuất sắc. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá