Chủ tịch nước: “Cán bộ 2Đ” còn rất nhiều

TPO - Theo Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, phản ánh của người dân về cán bộ 2Đ (đất, đô la) là có thật và đang khiến dư luật xã hội bức xúc.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại buổi tiếp xúc cử tri quận 3. Ảnh: Huy Thịnh
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại buổi tiếp xúc cử tri quận 3. Ảnh: Huy Thịnh

Hôm nay (16/5), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 1 đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 1 và quận 3 (TPHCM). 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Thị Nguyệt (phường Cô Giang, quận 1) cho biết: Vừa qua, tôi có dịp về thăm một số thôn quê ở miền Bắc. Ngày xưa khi chúng tôi đến thì nơi đây rất nghèo, nhưng bây giờ thì bộ mặt nông thôn đã thay đổi rất nhiều, đời sống khá lên, nhiều người dân đã có nhà 2 lầu 3 lầu, đường sá khang trang. 

“Nhưng khi hỏi người dân thì họ cho rằng bây giờ phần lớn cán bộ là cán bộ 2Đ. Nhiều người dân không còn tin vào đội ngũ cán bộ. Đời sống khá lên nhưng niềm tin đang bị mất đi. 

Trả lời các cử tri về vấn đề cán bộ “2Đ”, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thừa nhận đây là một thực trạng có thật. Đảng và Nhà nước trong rất nhiều văn kiện đều có nói một bộ phận không nhỏ cán bộ thoái hoá biến chất. Trong dự thảo văn kiện gửi đến cấp cơ sở, cấp quận huyện cũng giữ nhóm từ này xin ý kiến toàn Đảng và nhân dân. 

Đây là một điều hết sức ray rứt, ai cũng bức xúc cả. Tôi cũng xin khẳng định lại những điều mà người dân nói là có thật. Yêu cầu đặt ra là phải tiếp tục thực hiện các chủ trương nghị quyết của Đảng và Nhà nước về vấn đề này. Những cán bộ, đảng viên dự đại hội Đảng các cấp đừng đưa những cán bộ 2Đ vào cấp ủy và phải hành xử đúng lương tâm, chức trách, không nể nang, thiên vị. 

“Anh em hàng ngày có thể đi uống cà phê chung, đi chơi chung nhưng chuyện quốc sự là quốc sự, chuyện Tổ quốc là Tổ quốc, chuyện của nhân dân là nhân dân, dứt khoát không suy chuyển, đừng vì tình riêng mà lẫn lộn đến nghĩa vụ của Tổ quốc. 

Nếu làm được như vậy chắc chắn rằng những ông bà 2Đ sẽ bị đưa ra ngoài. Không thể để những cán bộ 2Đ làm hại dân, hại nước, mất uy tín Đảng” – Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá