Chủ tịch nước chúc mừng Liên hoan thanh niên Việt Nam - Trung Quốc

TPO - Ngày 26/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có thư gửi các đại biểu tham dự Liên hoan Thanh niên Việt Nam – Trung Quốc lần thứ II. Tiền Phong xin trân trọng đăng toàn văn bức thư của Chủ tịch nước:

Chủ tịch nước chúc mừng Liên hoan thanh niên Việt Nam - Trung Quốc

TPO - Ngày 26/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có thư gửi các đại biểu tham dự Liên hoan Thanh niên Việt Nam – Trung Quốc lần thứ II. Tiền Phong xin trân trọng đăng toàn văn bức thư của Chủ tịch nước:

THƯ CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG

Thân ái gửi các đại biểu tham dự Liên hoan Thanh niên Việt Nam – Trung Quốc lần thứ II tại Quảng Tây, Trung Quốc – tháng 11 năm 2013!

Các bạn thanh niên Trung Quốc và Việt Nam thân mến,

Tôi rất phấn khởi được biết thanh niên hai nước Việt Nam – Trung Quốc lại một lần nữa đến với nhau cùng vui Liên hoan, ôn lại và tiếp nối những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh, chung tay vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa thế hệ trẻ hai nước và hai dân tộc Việt Nam và Trung Quốc. Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, tôi thân ái gửi đến các đại biểu dự Liên hoan Thanh niên Việt Nam – Trung Quốc lần thứ II và qua các bạn, đến toàn thể thanh niên hai nước, lời thăm hỏi và động viên ân cần, lời chúc sức trẻ sáng tạo, vì tương lai tươi sáng của nhân dân và thế hệ trẻ hai nước, vì tình đoàn kết, hữu nghị Việt – Trung.

Việt Nam – Trung Quốc là láng giềng gần gũi, núi sông liền một dải, nhân dân hai nước chúng ta ngàn đời sống bên nhau, cùng chia ngọt sẻ bùi với nhau trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Tình hữu nghị Việt – Trung do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông, các nhà cách mạng tiền bối cùng nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp và trao quyền cho các thế hệ hôm nay là tài sản chung vô cùng quý giá của hai dân tộc chúng ta. Ngày nay, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống đó được thể hiện sinh động bằng quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc với phương châm “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”. Củng cố, vun đắp cho quan hệ hữu nghị Việt – Trung là vì lợi ích của hai dân tộc, vì tương lai tươi sáng của thế hệ trẻ hai nước chúng ta, vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực và thế giới.

Các bạn thân mến,

Tục ngữ có câu “người trước trồng cây, người sau được mát”. Thế hệ trẻ hôm nay cần đóng góp sức mình làm cho tình hữu nghị hai nước tiếp tục đâm chồi nảy lộc, đơm hoa kết trái để các thế hệ mai sau được thụ hưởng. Mỗi bạn thanh niên cần nhận thức sâu sắc vai trò, sứ mệnh và trách nhiệm của thế hệ mình, phải có hoài bão lớn lao, phải hành động như chủ thể cải tạo thế giới, làm cho thế giới tốt đẹp hơn bằng trí tuệ, tâm huyết và lòng nhân ái.

Tiếp nối thành công của Liên hoan thanh niên Việt – Trung lần thứ nhất, Liên hoan Thanh niên Việt – Trung lần này với chủ đề “Bay cao ước mơ tuổi trẻ, xây đắp tương lai sáng ngời” là một sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng trong quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc. Liên hoan cũng là lời hiệu triệu thanh niên hai nước cùng nắm tay nhau, cùng chung ước mơ, cùng tiến bước trên con đường kế tục trung thành sự nghiệp cách mạng của mỗi nước. Tôi tin tưởng các bạn trẻ sẽ xứng đáng với sự tin cậy của hai Đảng và mong mỏi của nhân dân hai nước, không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện, lao động, cống hiến, góp phần xây đắp tương lai tươi sáng cho mỗi nước và cho tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước; hãy bằng tình cảm hữu nghị chân thành, tin cậy, giúp đỡ lẫn nhau để chắp cánh cho những ước mơ, hoài bão lớn của các bạn, cùng phần đấu cho hòa bình và tiến bộ xã hội trong khu vực và trên thế giới.

Chúc Liên hoan Thanh niên Việt Nam – Trung Quốc năm 2013 thành công tốt đẹp!

Chúc quan hệ hữu nghị giữa thanh niên và nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững!

TRƯƠNG TẤN SANG

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá