Chủ tịch nước: 'Cử tri hãy lựa chọn người đủ đức, đủ tài'

TPO - Sáng 22/5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến khu vực bỏ phiếu số 8, phường Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội), thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ công dân của mình, bỏ phiếu bầu ĐBQH khóa XIV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Chủ tịch nước: 'Cử tri hãy lựa chọn người đủ đức, đủ tài'

Phát biểu tại khu vực bỏ phiếu, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, trong không khí vui mừng phấn khởi của toàn dân tham gia bầu cử ĐBQH khóa XIV và ĐB HĐND các cấp, ông rất vui mừng tham dự bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình theo quy định của pháp luật. 

"Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 là một sự kiện chính trị quan trọng trong đời sống chính trị của toàn dân tộc", Chủ tịch nước nói. 

Chủ tịch nước: 'Cử tri hãy lựa chọn người đủ đức, đủ tài' - ảnh 1 Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến khu vực bỏ phiếu từ rất sớm. Ảnh: Trường Phong

Theo Chủ tịch nước, cuộc bầu cử lần này diễn ra trong bối cảnh đất nước vừa trải qua hơn 30 năm đổi mới, giành được những thành tựu quan trọng. Cuộc bầu cử lần này cũng diễn ra sau khi chúng ta tổ chức rất thành công ĐH Đảng các cấp và ĐH lần thứ XII của Đảng. Cuộc bầu cử lần này cũng nhằm tiếp tục củng cố, hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của sự nghiệp Công nghiệp hóa, hiện đại hóa và tích cực, chủ động hội nhập. 

Chủ tịch nước: 'Cử tri hãy lựa chọn người đủ đức, đủ tài' - ảnh 2 Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các cử tri khu vực bỏ phiếu làm lễ chào cờ. Ảnh: Trường Phong

"Tôi đề nghị đồng bào đồng chí, cử tri hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyền làm chủ tập thể của mình, sáng suốt, trách nhiệm lựa chọn những người đủ đức, đủ tài để bầu vào HĐND các cấp và ĐBQH khóa XIV để tham gia cùng với Đảng, Nhà nước thực hiện thắng lợi nghị quyết ĐH Đảng toàn quốc lần thứ 12 cũng như ĐH Đảng các cấp đề ra, góp phần xây dựng đất nước ta, thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh", Chủ tịch nước nói. 

Chủ tịch nước: 'Cử tri hãy lựa chọn người đủ đức, đủ tài' - ảnh 3 Công tác kiểm tra hòm phiếu trước giờ bỏ phiếu. Ảnh: Trường Phong
Chủ tịch nước: 'Cử tri hãy lựa chọn người đủ đức, đủ tài' - ảnh 4 Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng phu nhân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, bỏ phiếu bầu ĐBQH khóa XIV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ảnh: Trường Phong

"Tôi cũng đề nghị cấp ủy chính quyền và hệ thống chính trị các cấp cần tổ chức, thực hiện thắng lợi, đảm bảo cuộc bầu cử ĐBQH và ĐB HĐND các cấp thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân. Tôi đề nghị các cơ quan thông tin đại chúng tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân thấy rõ quyền và nghĩa vụ của mình tích cực tham gia hưởng ứng, đi bầu cử đông đủ, góp phần thành công vào ngày hội bầu cử", Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá