Chủ tịch nước: Đại đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc

TP - Sáng 14/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tham dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam tại xã Tân Hưng, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trò chuyện với bà con tại xã Tân Hưng. Ảnh: N.T.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trò chuyện với bà con tại xã Tân Hưng. Ảnh: N.T.

Phát biểu tại đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, đại đoàn kết toàn dân là truyền thống quý báu của dân tộc đã được hun đúc qua hàng ngàn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước, giúp cho dân tộc ta làm nên nhiều kỳ tích. Vì vậy, ngay từ những ngày đầu khi Đảng cộng sản Việt Nam được thành lập, Đảng ta đã hết sức quan tâm đến việc phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc. “MTTQ Việt Nam đã làm tốt nhiệm vụ của mình trong việc tập hợp, phát huy sức mạnh Đại đoàn kết, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân làm nên nhiều chiến công, kỳ tích mang tính lịch sử vĩ đại của dân tộc… Chúng ta đã giành được nhiều thành tựu to lớn trên tất cả lĩnh vực khiến cho kinh tế ổn định, an ninh quốc phòng đảm bảo; chính trị ngoại giao được tăng cường, vị thế của Việt Nam được nâng cao, bạn bè quốc tế khâm phục”, Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang vui mừng trước những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Tân Hưng đã làm được trong thời gian qua. Mặc dù là xã miền núi nhưng bà con nhân dân trong xã đã vượt qua khó khăn để hoàn thành các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới, tỉ lệ hộ nghèo giảm rõ rệt, bảo đảm cân đối được thu chi ngân sách, tình làng, nghĩa xóm được duy trì, phát huy. Tuy nhiên, Chủ tịch nước nhấn mạnh, đất nước ta vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như biến đổi khí hậu, thiên tai, bão lũ, các thế lực thù địch, các tội phạm gây bất an… “Chúng ta phải nhận biết, cần cảnh giác, sẵn sàng có những biện pháp ứng phó để vượt qua khó khăn, thách thức, tận dụng một cách tối đa thời cơ, thuận lợi để đẩy mạnh công cuộc đổi mới toàn diện đất nước, phấn đấu trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại và đề ra mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh vững bước đi lên CNXH”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến dâng hương và trồng cây đa lưu niệm tại Khu di tích lịch sử chiến thắng Xương Giang (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá