Chủ tịch nước gặp gỡ các giáo sư, chuyên gia Séc từng giúp Việt Nam

TPO - Tiếp tục chuyến thăm cấp nhà nước và làm việc tại Séc, chiều 12/5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp gỡ các giáo sư, chuyên gia người Séc - những người đã có những đóng góp quý báu cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc của Việt Nam trước đây cũng như công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam ngày nay.

Chủ tịch nước và bạn bè chuyên gia Séc. Ảnh: VOV
Chủ tịch nước và bạn bè chuyên gia Séc. Ảnh: VOV

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định nhiều thế hệ người Việt Nam luôn ghi nhớ và biết ơn sâu sắc những tình cảm cùng sự giúp đỡ quý báu đó của các bạn Séc. 

Chủ tịch nước vui mừng thông báo cho những người bạn Séc biết hiện nay tại Việt Nam vẫn còn những công trình trước đây được xây dựng bằng sự hỗ trợ và giúp đỡ về cả tinh thần lẫn vật chất của các bạn Tiệp Khắc, như Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp, Cung văn hóa Thiếu nhi Hà Nội, Nhà máy khóa Việt – Tiệp… Các công trình này là sản phẩm của tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai dân tộc, là minh chứng hùng hồn cho mối quan hệ thủy chung, gắn bó Việt Nam – Séc trong suốt 65 năm qua.

Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng rằng, bằng những tình cảm gắn bó sâu đậm với Việt Nam và lòng nhiệt huyết của mình, các giáo sư, chuyên gia sẽ tiếp tục ủng hộ, đóng góp tích cực cho sự phát triển quan hệ Việt Nam – Séc.

Tiếp đó, Chủ tịch nước đến dự Lễ khai trương Văn phòng đại diện Thông tấn xã Việt Nam tại Séc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng toàn thể lãnh đạo, cán bộ và nhân viên Văn phòng đại diện về sự kiện có ý nghĩa quan trọng này của Cơ quan Thông tấn xã. Chủ tịch nước cho rằng việc mở Văn phòng đại diện tại Cộng hòa Séc sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Thông tấn xã Việt Nam trong việc cung cấp thông tin, hình ảnh về sở tại cũng như tình hình quan hệ giữa Việt Nam và nước bạn, đồng thời làm tốt công tác phục vụ các hoạt động tuyên truyền đối ngoại; giới thiệu về tình hình đất nước, cũng như chính sách của Đảng, Nhà nước tới cộng đồng người Việt trong khu vực để bà con hiểu rõ và đầy đủ hơn về tình hình đất nước. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá