Chủ tịch nước gặp mặt các nhà khoa học quốc tế

TP - Chiều 9/7, tại buổi gặp mặt Đoàn các giáo sư đạt giải Nobel và các nhà khoa học quốc tế tham dự Hội nghị quốc tế “Khoa học cơ bản và xã hội”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn dành cho khoa học - công nghệ (KHCN) sự quan tâm đặc biệt, coi đây là quốc sách hàng đầu, là một trong những động lực quan trọng nhất để phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang với các giáo sư đạt giải Nobel. Ảnh: TTXVN.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang với các giáo sư đạt giải Nobel. Ảnh: TTXVN.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, những thành tựu của Việt Nam thời gian qua có sự đóng góp tích cực của KHCN, trong đó có khoa học cơ bản. 

“Chúng tôi mong muốn và đề nghị các giáo sư, các nhà khoa học quốc tế tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đào tạo nhân lực khoa học, kết nối với cộng đồng khoa học trên thế giới; giới thiệu các nhà khoa học quốc tế đến với Việt Nam, cũng như với nền khoa học Việt Nam nhiều hơn nữa”, Chủ tịch nước nói.

Hội nghị quốc tế “Khoa học cơ bản và xã hội” là một trong những hoạt động lớn nhất của chuỗi sự kiện trong Chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” lần thứ XII năm 2016.?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá