Chủ tịch nước gửi thư khen người đã đùm bọc trẻ sơ sinh bị bỏ rơi

TPO - Hôm nay (23/10), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gửi thư khen ngợi vợ chồng anh Tống Phước Phúc và chị Nguyễn Thị Lệ Yến ở số nhà 77, đường Phan Bội Châu, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) vì "đã đùm bọc, nuôi dưỡng tới 24 lượt trẻ sơ sinh bị bỏ rơi và những bà mẹ lỡ lầm".

>> Những người cứu rỗi các sinh linh bất hạnh (Phóng sự của Nguyễn Đình Quân)

THƯ KHEN

Gửi: Anh Tống Phước Phúc, chị Nguyễn Thị Lệ Yến, số nhà 77, đường Phan Bội Châu, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Tôi xúc động được biết, trong hoàn cảnh kinh tế còn khó khăn của một người làm nghề thợ xây, nhưng vợ chồng anh, từ đầu năm 2004 đến nay, đã đùm bọc, nuôi dưỡng tới 24 lượt trẻ sơ sinh bị bỏ rơi và những bà mẹ lỡ lầm.

Chúng ta lên án những kẻ hèn nhát, rũ bỏ trách nhiệm làm cha, làm mẹ. Anh, chị đang làm những việc nhân nghĩa, quên mình vì người khác, không những là nơi nương tựa cho những mảnh đời bất hạnh, mà hơn thế, còn là tấm gương cao đẹp của danh dự và nhân phẩm. Việc làm của anh, chị, cùng với rất nhiều việc làm tình nghĩa khác trong cộng đồng vẫn đang nảy nở, sẽ như hoa thơm diệt trừ cỏ dại để hướng đến chân, thiện, mỹ, có ảnh hưởng sâu sắc đến niềm tin của con người được xây dựng trên cơ sở của đạo đức và phẩm hạnh.

Tôi nhiệt liệt biểu dương việc làm nhân ái đó và chúc anh, chị mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục thưc hiện những ý tưởng tốt đẹp của mình. Tôi khen ngợi bà con cô bác đã đóng góp chia sẻ với anh Phúc, chị Yến nuôi dưỡng các cháu. Đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể và nhân dân ở các địa phương trong cả nước đẩy mạnh các hoạt động xã hội nhân đạo và tạo điều kiện tốt nhất cho những người làm việc nghĩa như gia đình anh Tống Phước Phúc, chị Nguyễn Thị Lệ Yến.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá