Chủ tịch nước hội đàm với Tổng thống Pháp

TPO - Sáng 6/9, ngay sau lễ đón tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã hội đàm với Tổng thống Pháp Francois Hollande.

Theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã đến Việt Nam để bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước từ ngày 5 đến 7/9.
Theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã đến Việt Nam để bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước từ ngày 5 đến 7/9.
Chủ tịch nước hội đàm với Tổng thống Pháp - ảnh 1 Chủ tịch nước Trần Đại Quang sáng nay đón Tổng thống Pháp Francois Hollande tại Phủ Chủ tịch, mở đầu cho các hoạt động trong chuyến thăm của ông Hollande đến Việt Nam.
Chủ tịch nước hội đàm với Tổng thống Pháp - ảnh 2 Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Pháp Francois Hollande trong lễ đón tại Phủ Chủ tịch sáng 6/9.
Chủ tịch nước hội đàm với Tổng thống Pháp - ảnh 3
Chủ tịch nước hội đàm với Tổng thống Pháp - ảnh 4
Chủ tịch nước hội đàm với Tổng thống Pháp - ảnh 5 Chủ tịch nước Trần Đại Quang bắt tay Tổng thống Pháp Francois trước khi hai bên bước vào hội đàm.
Chủ tịch nước hội đàm với Tổng thống Pháp - ảnh 6 Hai lãnh đạo dự kiến cùng nhau cụ thể hoá nội hàm Đối tác Chiến lược hai bên đã ký kết hồi 2013, làm rõ các hướng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, gồm chính trị - ngoại giao, an ninh - quốc phòng, thương mại - đầu tư, khoa học - công nghệ và giáo dục - đào tạo.
Chủ tịch nước hội đàm với Tổng thống Pháp - ảnh 7 Pháp là đối tác thương mại châu Âu lớn thứ 5 của Việt Nam. Trao đổi thương mại hai chiều năm 2015 đạt 4,2 tỷ USD, tăng 19% so với năm 2014. Tính đến tháng 4/2016, Pháp đứng thứ 3 trong các nước châu Âu và đứng thứ 16 trong tổng số 114 quốc gia và lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.
Chủ tịch nước hội đàm với Tổng thống Pháp - ảnh 8
Chủ tịch nước hội đàm với Tổng thống Pháp - ảnh 9 Pháp là nhà tài trợ châu Âu song phương ODA hàng đầu cho Việt Nam và Việt Nam đứng thứ 2 trong số các nước hưởng ODA của Pháp tại châu Á với tổng số vốn cam kết lên đến 18,4 tỷ USD (tính từ năm 1993). Năm 2015, Pháp dành cho Việt Nam 110 triệu USD.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá