Chủ tịch nước mong các địa phương đảm bảo an ninh như Đà Nẵng

TPO - Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh Đà Nẵng vì đảm bảo tốt an ninh trật tự. “Địa phương nào cũng đảm bảo an ninh trật tự như Đà Nẵng thì quá tốt”, Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nghe giới thiệu về công trình Cung văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang nghe giới thiệu về công trình Cung văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.

Sáng nay (29/4), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có chuyến thăm và làm việc với các cán bộ chủ chốt tại Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết tình hình kinh, tế xã hội Đà Nẵng đạt được một số kết quả khả quan như 3 năm liền dẫn đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh, là địa phương đầu tiên thực hiện số hóa truyền dẫn và phát sóng truyền hình mặt đất….

Chủ tịch nước mong các địa phương đảm bảo an ninh như Đà Nẵng - ảnh 1 Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong buổi làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng sáng 29/4. Ảnh: Thanh Trần. 

Trong thời gian tới, Đà Nẵng sẽ cải thiện môi trường đầu tư, thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, khu công nghệ cao. Thành phố cũng sẽ thực hiện chi ngân sách chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả. Ngoài chương trình "5 không 3 có", Đà Nẵng còn hướng đến xây dựng "thành phố 4 an": an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) và an sinh xã hội.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết đây là chuyến thăm và làm việc đầu tiên với tập thể cán bộ của một tỉnh, thành trên cương vị chủ tịch nước. Riêng với Đà Nẵng, ông luôn theo dõi từng bước đi, sự thay đổi và dành nhiều tình cảm cho thành phố này. Chủ tịch nước cũng hoan nghênh TP Đà Nẵng vì đảm bảo an ninh trật tự rất tốt. “Địa phương nào cũng đảm bảo an ninh trật tự như Đà Nẵng thì quá tốt”, ông nói.

Chủ tịch nước mong các địa phương đảm bảo an ninh như Đà Nẵng - ảnh 2 Chủ tịch nước trồng cây lưu niệm tại Cung văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử TP Đà Nẵng đề xuất: “Nên kéo Hoàng Sa về đất liền bằng cách điều chỉnh địa giới hành chính, thành lập huyện Hoàng Sa mới trong đó có một hoặc hai phường trên đất liền ở quận Sơn Trà. Huyện Hoàng Sa có dân, có Đảng, có hệ thống chính trị, và dân sẽ bầu lên Chủ tịch huyện Hoàng Sa”

Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận những đóng góp sâu sắc, ý nghĩa của ông Bùi Văn Tiếng. “Tôi sẽ làm việc với các cơ quan trung uơng để xử lý các kiến nghị, đề xuất thiết thực của các đồng chí”, ông nói.

Sau buổi làm việc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm công trình Cung Văn Hóa thiếu nhi trên địa bàn quận Cẩm Lệ. Chủ tịch nước nhắc nhở các đợn vị thi công phải đảm bảo chất lượng, tiến độ xây dựng công trình.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm gia đình lão thành cách mạng Trần Thận và mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Trọng (quận Hải Châu).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng