Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết phát động Tết trồng cây tại Thái Bình

TP - Sáng 12/2, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết đã về xã Thái Đô - một xã ven biển của huyện Thái Thụy phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Mậu Tý” do Bộ NN&PTNT cùng tỉnh Thái Bình tổ chức.

Chủ tịch nước kêu gọi đồng bào cả nước tích cực hưởng ứng Tết trồng cây. Sau lễ phát động, Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát, lãnh đạo tỉnh Thái Bình cùng cán bộ, nhân dân xã Thái Đô đã tiến hành trồng 5 ha rừng Bần và Trang.  

Trước đó, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã về thăm và chúc tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thái Bình. Nói chuyện với các cán bộ chủ chốt của tỉnh, Chủ tịch nước khẳng định sự đóng góp to lớn sức người sức của của Thái Bình.

Tuy còn nghèo nhưng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc cũng như trong phát triển kinh tế tỉnh Thái Bình đều có nhiều nhân tài cống hiến cho đất nước.

Chủ tịch nước mong rằng Thái Bình sẽ nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để sớm đưa tỉnh trở thành điểm sáng về phát triển công nghiệp. Chủ tịch nước đã đến chúc tết và tặng quà gia đình cụ Trần Huy Sâm 99 tuổi ở tổ 8 phường Kỳ Bá, TP Thái Bình. Cả hai cụ đều là lão thành cách mạng và có con là liệt sỹ.

Chủ tịch nước thăm cơ sở sản xuất của thương binh nặng Vũ Văn Tinh ở phường Hoàng Diệu – một tấm gương tiêu biểu vượt lên thương tật, phát triển kinh tế, tạo việc làm cho nhiều lao động.

Cũng trong chuyến thăm, Chủ tịch nước đã tới động viên cán bộ công nhân Công ty SXKD-XNK Hương Sen và Tập đoàn Đại Cường. Đây là 2 đơn vị mạnh dạn đầu tư công nghệ hiện đại, phát triển mở rộng sản xuất, đóng góp nhiều cho ngân sách.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá